http://chukysonewtel.com Nhà cung cấp chữ ký số Newtel - Ca Tue, 16 Jan 2018 17:12:35 +0000 vi hourly 1 https://wordpress.org/?v=4.8.5 Phần mềm Screenshoter giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính chuyên nghiệp http://chukysonewtel.com/newca/phan-mem-screenshoter-giup-ban-chup-anh-man-hinh-may-tinh-chuyen-nghiep/ http://chukysonewtel.com/newca/phan-mem-screenshoter-giup-ban-chup-anh-man-hinh-may-tinh-chuyen-nghiep/#respond Tue, 16 Jan 2018 17:12:35 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2517 Screenshoter là một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nhỏ gọn, không cần cài đặt, giao diện đơn giản và dễ sử dụng Link […]

The post Phần mềm Screenshoter giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính chuyên nghiệp appeared first on .

]]>
Screenshoter là một phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính nhỏ gọn, không cần cài đặt, giao diện đơn giản và dễ sử dụng

Link Download

Sau khi tải về bạn giải nén ra, nháy kép để mở File Screenshoter.exe là sử dụng được ngay.


Bạn vào Destination để chọn nơi lưu ảnh sau khi chụp (mặc định là Desktop)

Phần Filename là phần đặt tên ảnh sau khi chụp, có 3 chế độ đặt tên là:
– Numbering: đặt theo số: 1,2,3,4….
– Date and time: đặt theo ngày, tháng
– Ask every time: tự đặt tên mỗi khi chụp

Phần Region để chọn chế độ chụp. Có 3 chế độ:

– Full screen (toàn màn hình).
– Active windows (cửa sổ hiện hành)
– Area (một vùng tùy chọn).

Nếu có thông báo gì thì cứ ấn Yes và OK nhiệt tình (nó chỉ hiện trong lần sử dụng đầu tiên)

Screenshoter cho phép lưu ảnh ra 3 định dạng: JPG, PNG, BMP . Để chọn định dạng ảnh xuất ra bạn vào Settings => Saving => Image format.

Riêng định dạng JPG có thể điều chỉnh chất lượng ảnh ở phần Settings => Saving => Image quality (JPG). Trong đó có 4 chế độ Best (tốt nhất), Good (tốt), Average (trung bình), Low (thấp)

Thiết lập xong, bạn cần chọn Save settings (phím tắt: Ctrl + S) để lưu lại.

Nếu muốn quay về cấu hình mặc định bạn vào Setting => Reset setting..

Để chụp ảnh bạn chọn chế độ chụp (lưu ý với chế độ chụp theo vùng tùy chọn (lựa chọn bên phải) ngoài việc check chọn vào lựa chọn đó bạn phải click hẳn vào hình ô vuông màu đỏ để nó hiện ra cửa sổ cho phép bạn chọn vùng cần chụp))

Có 2 cách chụp:

– Cách 1: Sau khi chọn vùng cần chụp bạn click vào nút Screenshot là phần mềm tự chụp và lưu ảnh.
– Cách 2: Ấn nút Print Screen trên bàn phím là phần mềm cũng tự chụp và lưu ảnh.

Vậy là xong bạn đã có thể chia sẻ ảnh cho bạn bè rồi đó.

The post Phần mềm Screenshoter giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính chuyên nghiệp appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/phan-mem-screenshoter-giup-ban-chup-anh-man-hinh-may-tinh-chuyen-nghiep/feed/ 0
Chữ ký số là gì? http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-la-gi/ http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-la-gi/#respond Mon, 15 Jan 2018 15:41:17 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2507 Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập đều gặp phải thắc mắc về thuật ngữ Chữ ký số – Thiết bị USB Token. […]

The post Chữ ký số là gì? appeared first on .

]]>
Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập đều gặp phải thắc mắc về thuật ngữ Chữ ký số – Thiết bị USB Token. Hãy cùng NEWCA tìm hiểu về khái niệm và phương thức hoạt động của Chữ ký số – Thiết bị USB Token trong bài viết này nhé!

1. CHỮ KÝ SỐ LÀ GÌ?

Về căn bản, khái niệm chữ ký số cũng giống như chữ viết tay. Bạn dùng nó để xác nhận lời hứa hay cam kết của mình và sau đó không thể rút lại được. Chữ ký số không đòi hỏi phải sử dụng giấy mực, nó gắn đặc điểm nhận dạng của người ký vào một bản cam kết nào đó.

Token chữ ký số BKAV - CA

Token chữ ký số BKAV – CA

Chữ ký điện tử là dạng thông tin đi kèm dữ liệu (văn bản, hình ảnh, video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó, chữ ký ở dưới chân email là một ví dụ về loại chữ ký này.

Chữ ký số chỉ là một tập con của chữ ký điện tử, là một dạng chữ ký điện tử dựa trên công nghệ mã hoá. Để sử dụng chữ ký số thì người dùng phải có một cặp khoá gồm khoá công khai (public key) và khoá bí mật (private key). Khoá bí mật dùng để tạo chữ ký số, khoá công khai dùng để thẩm định chữ ký số hay xác thực người tạo ra chữ ký số đó.

Token chữ ký số FPT - CA

Token chữ ký số FPT – CA

CHỮ KÝ SỐ là một dạng chữ ký điện tử.
CHỮ KÝ SỐ dựa trên công nghệ mã hóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key).

Thiết bị thể hiện Chữ ký số chính là USB Token – là thiết bị phần cứng (USB) dùng để tạo ra cặp khóa công khai và bí mật cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng.

Trong đó:

“PRIVATE KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng được dùng để tạo chữ ký số.
“PUBLIC KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng, được sử dụng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

“KÝ SỐ” là việc đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu.
“NGƯỜI KÝ” là thuê bao dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào một thông điệp dữ liệu dưới tên của mình.

“NGƯỜI NHẬN” là tổ chức, cá nhân nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng các chứng thư số của người ký đó để kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các hoạt động, giao dịch có liên quan.

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA USB TOKEN:

Token chữ ký số NEWCA

Token chữ ký số NEWCA

Lưu giữ khóa bí mật cũng như chứng thư số của thuê bao.
Có khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý cao (32 bit).
Thiết bị phù hợp với người dùng cá nhân và cơ quan sử dụng ký với lưu lượng vừa phải.

Mỗi USB Token có một số series duy nhất gồm 8 hoặc 10 ký tự ở mặt dưới của Token và được gắn duy nhất với một khách hàng.

Khi nhấn nút trên Token một dãy các mã số ngẫu nhiên sẽ xuất hiện (gồm 6 chữ số hiện ra trên màn hình phía trên Token) và thay đổi liên tục trong một khoảng thời gian nhất định (30 giây hoặc 60 giây).

Mỗi một mã số của USB Token chỉ có hiệu lực duy nhất đối với một giao dịch tại một thời điểm nhất định và mỗi khách hàng cụ thể. Chuỗi số được tạo ra theo thuật toán rất phức tạp mà cho đến nay chưa có trường hợp nào bẽ khóa thành công.

3. CHỨNG THƯ SỐ:

Token chữ ký số VIETTEL-CA

Token chữ ký số VIETTEL-CA

Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Chứng thư số có thể được xem như là “chứng minh thư” để sử dụng trong môi trường của máy tính và internet.

Chứng thư số được sử dụng để nhận diện một cá nhân, một máy chủ, hay là một vài đối tượng khác và gắn định danh của đối tượng đó với một public key, được cấp bởi những tổ chức có thẩm quyền xác định nhận danh và cấp chứng thư số.

Chứng thu số được tạo bởi nhà cung cấp dịch vụ chứng thực trong đó chứa public key và các thông tin của người dùng theo chuẩn X.509.

Khóa bí mật của chữ ký số bắt buộc phải lưu trữ trong một thiết bị phần cứng chuyên dụng là USB Token hoặc SmartCard được cung cấp bởi nhà cung cấp. Các thiết bị này đảm bảo khóa bí mật không bị copy hay bị virus phá hỏng.
TOKEN là một thiết bị có lưu trữ thông tin và MST của doanh nghiệp.

4. NỘI DUNG CỦA CHỨNG THƯ SỐ

 • Tên của thuê bao.
 • Số hiệu của chứng thư số (số seri)
 • Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
 • Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VNPT-CA)
 • Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.
 • Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số.
 • Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
 • Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.
 • Chứng thư số là cặp khóa đã được mã hóa dữ liệu gồm thông tin công ty & mã số thuế của DN, dùng để ký thay cho chữ ký thông thường , được ký trên các loại văn bản và tài liệu số như : word, excel, pdf….., những tài liệu này dùng để nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và thực hiện các giao dịch điện tử khác.
Token chữ ký số VINA-CA

Token chữ ký số VINA-CA

5. PHÁP LÝ CỦA CHỮ KÝ SỐ

Một số văn bản quy phạm pháp luật do Quốc hội, Chính phủ và các Bộ thông qua và ban hành liên quan đến chữ ký số:

Luật Giao dịch điện tử số 51/2005/QH11 do Quốc hội thông qua ngày 29/11/2005 quy định về giao dịch điện tử trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh, thương mại và các lĩnh vực khác do pháp luật quy định.

Luật Công nghệ thông tin số 67/2006/QH11 do Quốc hội thông qua ngày 29/6/2006 quy định về hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, các biện pháp bảo đảm ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin.

Nghị định số 26/2007/NĐ-CP ngày 15/2/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Thông tư số 05/2010/TT-BNV ngày 01/7/2010 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về cung cấp, quản lý và sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng phục vụ các cơ quan thuộc hệ thống chính trị.

6. ƯU ĐIỂM CỦA CHỮ KÝ SỐ

Việc sử dụng chữ ký số mang lại nhiều ưu điểm khi cần xác định nguồn gốc và tính toàn vẹn của văn bản trong quá trình sử dụng.

a. Khả năng xác định nguồn gốc

Các hệ thống mật mã hóa khóa công khai cho phép mật mã hóa văn bản với khóa bí mật mà chỉ có người chủ của khóa biết.

Để sử dụng Chữ ký số thì văn bản cần phải được mã hóa hàm băm (là giải thuật nhằm sinh ra các giá trị băm tương ứng với mỗi khối dữ liệu: có thể là một chuỗi kí tự, một đối tượng trong lập trình hướng đối tượng, v.v…. Giá trị băm đóng vai gần như một khóa để phân biệt các khối dữ liệu).

Sau đó dùng khoá bí mật của người chủ khóa để mã hóa, khi đó ta được Chữ ký số. Khi cần kiểm tra, bên nhận giải mã với khóa công khai để lấy lại hàm băm và kiểm tra với hàm băm của văn bản nhận được. Nếu hai giá trị này khớp nhau thì bên nhận có thể tin tưởng rằng văn bản đó xuất phát từ người sở hữu khóa bí mật.

b. Tính toàn vẹn

Cả hai bên tham gia vào quá trình thông tin đều có thể tin tưởng là văn bản không bị sửa đổi trong khi truyền vì nếu văn bản bị thay đổi thì hàm băm cũng sẽ thay đổi và lập thức bị phát hiện. Quy trình mã hóa sẽ ẩn nội dung dối với bên thứ ba.

c. Tính không thể phủ nhận

Trong giao dịch, một bên có thể từ chối nhận một văn bản nào đó là do mình gửi. Để ngăn ngừa khả năng này, bên nhận có thể yêu cầu bên gửi phải gửi kèm chữ ký số với văn bản. Khi có tranh chấp, bên nhận sẽ dùng chữ ký này như một chúng cứ để bên thứ ba giải quyết.

7. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ CỦA DOANH NGHIỆP

 • Việc ứng dụng chữ ký số giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính. Hoạt động giao dịch điện tử cũng được nâng tầm đẩy mạnh. Không mất thời gian đi lại, chờ đợi.
 • Không phải in ấn các hồ sơ.
 • Việc ký kết các văn bản ký điện tử có thể diễn ra ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
 • Việc chuyển tài liệu, hồ sơ đã ký cho đối tác, khách hàng, cơ quan quản lý… diễn ra tiện lợi và nhanh chóng

8. ỨNG DỤNG CỦA CHỮ KÝ SỐ

Token chữ ký số VNPT-CA

Token chữ ký số VNPT-CA

Chữ ký số có thể sử dụng trong các giao dịch thư điện tử, các e-mail, để mua bán hàng trực tuyến, đầu tư chứng khoán trực tuyến, chuyển tiền ngân hàng, thanh toán trực tuyến mà không sợ bị đánh cắp tiền như với các tài khoản Visa, Master.

Ngoài ra, Chữ ký số cũng có thể dùng để khai thuế qua mạng, khai báo hải quan và thông quan trực tuyến mà không phải mất thời gian đi in các tờ khai, đóng dấu đỏ của công ty rồi đến cơ quan thuế xếp hàng để nộp tờ khai này.

Chữ ký số giúp cho các đối tác có thể ký hợp đồng làm ăn hoàn toàn trực tuyến không cần ngồi trực tiếp với nhau, chỉ cần ký vào file hợp đồng và gửi qua e-mail.

9. CÁCH SỬ DỤNG CHỮ KÝ SỐ

Tạo chữ ký số

Sử dụng các ứng dụng hỗ trợ tạo chữ ký số từ khóa bí mật, khóa bí mật do nhà cung cấp dịch vụ chứng thức chữ ký số công cộng cấp được lưu giữ dưới dạng tệp tin (có mật khẩu khi sử dụng), để an toàn và chống copy khóa bí mật một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khóa bí mật trong một thiết bị phần cứng chuyên dụng là USB Token hoặc SmartCard.

Thiết bị này sẽ đảm bảo khóa bí mật được lưu trữ an toàn, không thể sao chép hay nhân bản được và cũng không thể bị virus phá hỏng.

Kiểm tra chữ ký

Khi giao dịch điện tử, người nhận phải kiểm tra được tính pháp lý của chữ ký số của người giao dịch với mình gửi đến. Trong các ứng dụng hỗ trợ ký số có chức năng kiểm tra được chữ ký số công cộng hợp pháp hay không.

Việc kiểm tra là so sánh tính đồng nhất của khóa công khai trên chữ ký số của người gửi đến với khóa công khai của Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng lưu trữ trên hệ thống máy chủ của Trung tâm chứng thực chữ ký số quốc gia (Root Certification Authority) thuộc Bộ Thông tin – Truyền thông.

10. Tính bảo mật của Chữ ký số

Chữ ký số khóa công khai dựa trên nền tảng mật mã hóa khóa công khai. Để có thể trao đổi thông tin trong môi trường này, mỗi người sử dụng có một cặp khóa: một công khai và một bí mật. Khóa công khai được công bố rộng rãi còn khóa bí mật phải được người sử dụng giữ kín. Không thể tìm được khóa bí mật nếu chỉ biết khóa công khai. Quá trình tạo và kiểm tra chữ ký số sử dụng 3 thuật toán:

 1. Thuật toán tạo khóa bí mật và công khai.
 2. Thuật toán tạo chữ ký số bằng khóa bí mật.
 3. Thuật toán kiểm tra chữ ký số bằng khóa công khai.

Với công nghệ hạ tầng mã hóa công khai sẽ đảm bảo chữ ký số khi được một người dùng nào đó tạo ra là duy nhất, không thể giả mạo được và chỉ có người sở hữu khóa bí mật mới có thể tạo ra được chữ ký số đó (đã được chứng minh về mặt kỹ thuật mã hóa).

11. TẠI SAO PHẢI DÙNG CHỮ KÝ SỐ?

Từ ngày 01/7/2013, Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực: các doanh nghiệp phải kê khai nộp thuế qua mạng. Cụ thể như sau:

Khoản 4, Điều 1, Luật số 21/2012/QH 13 ban hành ngày 20 tháng 11 năm 2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế thì nghĩa vụ của người nộp thuế có bổ sung như sau: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Kê khai thuế qua mạng thực chất là việc gửi các Tờ khai thuế đã được kết xuất ra file *.pdf từ phần mềm HTKK lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Để có thể gửi file, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập thì được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký nhưng “Chữ ký số” thì phải mua của các tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số (VNPT, FPT, VINA, Viettel…). Do đó, muốn thực hiện được việc kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số.

12. CÓ THỂ XIN CẤP CHỮ KÝ ĐIỆN TỬ Ở ĐÂU?

Bạn cần phải có được một thứ gọi là chứng nhận điện tử. Để có được nó, bạn cần phải liên lạc với một tổ chức cung cấp chứng nhận.

Khi mua đồ trên mạng và sử dụng chữ ký điện tử, bạn cung cấp cho chủ hàng chứng nhận điện tử đó. Nếu người chủ đó tin tưởng tổ chức cấp phát chứng nhận, thì anh ta sẽ dùng nó để xác định chữ ký của bạn. Giấy chứng nhận điện tử đó chính là khoá công cộng.

Đối với khoá cá nhân, thông thường tổ chức cung cấp chứng nhận điện tử sẽ tạo cho bạn một khoá cá nhân. Một số hệ thống máy tính cho phép bạn tự mình tạo khoá cá nhân, nhưng hãy cẩn thận! Đây chính là chỗ rất có khả năng xảy ra lừa đảo.

Chữ ký điện tử được coi là không thể làm giả, nhưng nếu bạn bất cẩn với khoá cá nhân của mình thì việc nó bị sử dụng trái phép là điều khó tránh khỏi.

Hiện nay, có các nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số được Nhà nước cấp phép là VINA – CA, FPT, Viettel, VNPT, Bkav, Nacencomn, New-Ca… Tùy theo nhà cung cấp Chữ ký số mà mã pin được cài đặt mặc định ban đầu. Ví dụ: với VINA-CA thì mã pin là 12345678, với VNPT thì mã pin là 12345678, với Viettel thì mã pin là viettel-ca,…

Tuy nhiên, khi nhận bàn giao thiết bị USB Token, các bạn nên thay đổi mã pin để đảm bảo tính bảo mật của thông tin kinh doanh. Trong quá trình sử dụng, nếu nhập sai mã pin 5 lần, USB Token sẽ bị khóa. Các bạn cần liên hệ với Tư vấn Chữ ký số hoặc Nhà cung cấp Chữ ký số để được hỗ trợ setup lại mã pin mặc định cho doanh nghiệp mình tiếp tục sử dụng.

The post Chữ ký số là gì? appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-la-gi/feed/ 0
Đường dây nóng (Hotline) hỗ trợ BHXH điện tử của Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng http://chukysonewtel.com/newca/bao-hiem-xa-hoi-da-nang/ http://chukysonewtel.com/newca/bao-hiem-xa-hoi-da-nang/#respond Mon, 08 Jan 2018 17:45:24 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2503 BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG Trụ sở: Số 1A Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng Điện […]

The post Đường dây nóng (Hotline) hỗ trợ BHXH điện tử của Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng appeared first on .

]]>
BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trụ sở: Số 1A Trần Quý Cáp, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0511.3834773 / 0511.3834774 – Fax: 0511.3834773
Website: http://www.bhxhdanang.gov.vn
Email: vanphong@bhxhdanang.gov.vn

Năm 1995, cùng với sự ra đời của hệ thống ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng được thành lập vào ngày 15 tháng 6 năm 1995. Sau hơn hai năm hoạt động, đến đầu năm 1997, để phù hợp với địa giới hành chính mới sau khi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng được chia tách thành hai đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương là tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 1611/BHXH/QĐ-TCCB ngày 16/9/1997 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Tiếp đến năm 2003, thực hiện Quyết định số 20/2002/QĐ-TTg ngày 24/01/2002 của Thủ tướng Chính phủ, Bảo hiểm y tế thành phố Đà Nẵng và Chi nhánh Bảo hiểm y tế ngành giao thông vận tải tại Đà Nẵng được chuyển sang Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng.

Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng là cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, đặt dưới sự lãnh đạo, quản lý trực tiếp, toàn diện của Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn lãnh thổ của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Với chức năng, nhiệm vụ cơ bản là tổ chức thực hiện toàn diện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Kể từ ngày thành lập đến nay, BHXH thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam và của Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố, sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị. Cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành luôn có sự đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu xây dựng đơn vị từng bước phát triển bền vững, đã hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Năm 2010, kỷ niệm 15 năm thành lập ngành, với những thành tích xuất sắc đạt được trong 15 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng đã được Nhà nước khen tặng Huân chương lao động hạng nhì.

Hiện nay BHXH thành phố có 09 phòng nghiệp vụ và 07 BHXH quận, huyện. Cụ thể như sau:

CÁC PHÒNG THUỘC BẢO HIỂM XÃ HỘI TP ĐÀ NẴNG

1. Phòng Tổ chức – Hành chính – Điện thoại: 0511.3834773
2. Phòng Tiếp nhận – Quản lý hồ sơ – Điện thoại: 0511.3898069
3. Phòng Chế độ bảo hiẻm xã hội – Điện thoại: 0511.3835290
4. Phòng Giám định bảo hiểm y tế – Điện thoại: 0511.3889169
5. Phòng Thu – Điện thoại: 0511.3834772
6. Phòng Kế hoạch-Tài chính – Điện thoại: 0511.3838983
7. Phòng Kiểm tra – Điện thoại: 0511.3895888
8. Phòng cấp sổ-thẻ – Điện thoại: 0511.3898115
9. Phòng Công nghệ thông tin – Điện thoại: 05113.825142

BẢO HIỂM XÃ HỘI CÁC QUẬN HUYỆN THUỘC BHXH TP ĐÀ NẴNG

1. Bảo hiểm xã hội quận Hải Châu

Trụ sở: Số 10 đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang, quận Hải Châu.
Điện thoại liên hệ: 0511. 3891409

2. Bảo hiểm xã hội quận Thanh Khê

Trụ sở: Số 574A đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.
Điện thoại liên hệ: 0511. 3710630

3. Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu

Trụ sở: Số 398 đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.
Điện thoại liên hệ: 0511. 3767256

4. Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà

Trụ sở: Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà.
Điện thoại liên hệ: 0511. 3944827

5. Bảo hiểm xã hội quận Cẩm Lệ

Trụ sở: Số 307 đường Cách Mạng Tháng Tám, P. Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ
Điện thoại liên hệ: 0511. 3846739

6. Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn

Trụ sở: Trung tâm Hành chính quận Ngũ Hành Sơn.
Điện thoại liên hệ: 0511. 3961394

7. Bảo hiểm xã hội huyện Hoà Vang

Trụ sở: Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang

BHXH QUẬN -HUYỆN HỌ TÊN
NGƯỜI HỖ TRỢ
CHỨC VỤ ĐƠN VỊ ĐIỆN THOẠI
Cố định Di động
BHXH Tỉnh Phòng CNTT 0511.3825142
Phòng Thu 0511.3871841
BHXH quận Hải Châu 0511.3871841
BHXH quận Thanh Khê 0511.3710630
0935731289
BHXH quận Liên Chiểu 0511.3730085
0511.3767256
BHXH huyện Cẩm Lệ 0511.3672408
BHXH quận Sơn Trà 0511.3944394
BHXH quận Ngũ Hành Sơn 0511.3961394
BHXH huyện Hoà Vang 0511.3674099

The post Đường dây nóng (Hotline) hỗ trợ BHXH điện tử của Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/bao-hiem-xa-hoi-da-nang/feed/ 0
Chữ ký số Newca bị khóa? http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-so-bi-khoa/ http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-so-bi-khoa/#respond Mon, 18 Dec 2017 16:33:15 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2495 Chữ ký số Newtel – CA của bạn không thể ký tờ khai được, nguyên nhân đã bị khóa do bạn quên mật khẩu hoặc nhập […]

The post Chữ ký số Newca bị khóa? appeared first on .

]]>
Chữ ký số Newtel – CA của bạn không thể ký tờ khai được, nguyên nhân đã bị khóa do bạn quên mật khẩu hoặc nhập sai mật khẩu nhiều lần ( vượt quá mức cho phép của USB TOKEN ) dẫn đến tình trạng bị khóa USB Token. Vậy trường hợp bạn bị khóa thì xử lý như thế nào?

Anh/Chị vui lòng gọi điện thoại cho Đại lý cung cấp chữ ký số hoặc gọi số Hotline 0978.451.772 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý. Thông thường Anh/Chị chỉ cần cung cấp Mã Số Thuế cho nhân viên hỗ trợ kỹ thuật và đợi khoảng 10 phút, sau đó rút Token ra cắm vào lại thì Mật khẩu sẽ được khôi phục về 12345678.

Cách cài đặt USB TOKEN NEWCA

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chữ ký số NEWCA, cách kiểm tra thời hạn, cách cấu hình để chữ ký số chạy mượt và ổn định.

1. Hướng dẫn cài đặt chứng thư số (chữ ký số NEWTEL-CA)

Sau khi nhận được USB Token từ bên cung cấp chữ ký số, người sử dụng có thể tự cài đặt như sau:

Cắm thiết bị token vào máy tính, nếu không hiện lên trong My Computer (This PC) thì các bạn rút ra cắm sang cổng USB khác.

 

Mở ổ (phân vùng ổ cứng) tên là NewCA (Click đúp hoặc click chuột phải => Open). Tìm tới file Setup.exe


Cửa sổ chọn ngôn ngữ hiện ra, các bạn chọn ngôn ngữ cài đặt là tiếng Việt (Select the language) rồi bấn nút Đồng ý

Tiếp tục bấm Run, Yes, Next, Install…Đợi sau khi quá trình kết thúc các bận click “Hoàn tất”

Đối với loại USB Token NEWCA V4 để có thể sử dụng được thì sau khi cài đặt người dùng cần rút usb token chữ ký số newca ra rồi cắm lại.

2. Hướng dẫn cấu hình chữ ký số newca và cấu hình máy tính để chữ ký số hoạt động mượt và ổn định

– Tắt tự động truy cập trang web khi cắm Token newca hoặc khi mở giao diện Usb Token Manager

– Tắt tính năng AutoRun, AutoPlay trên hệ điều hành Windows.

The post Chữ ký số Newca bị khóa? appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/chu-ky-so-bi-khoa/feed/ 0
Khắc phục lỗi nộp, kê khai thuế “Sai số Pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số” http://chukysonewtel.com/newca/khac-phuc-loi-nop-ke-khai-thue-sai-pin-hoac-khong-tim-thay-thiet-bi-chung-thu/ http://chukysonewtel.com/newca/khac-phuc-loi-nop-ke-khai-thue-sai-pin-hoac-khong-tim-thay-thiet-bi-chung-thu/#respond Wed, 13 Dec 2017 16:33:47 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2485  “Sai số Pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số” Một số bạn kế toán và giám đốc đã hỏi tôi rằng, khi nộp […]

The post Khắc phục lỗi nộp, kê khai thuế “Sai số Pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số” appeared first on .

]]>
 “Sai số Pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số”

Một số bạn kế toán và giám đốc đã hỏi tôi rằng, khi nộp tờ khai thì lúc được lúc không, bị lỗi chứng thư số trắng xóa, không hiển thị số seri, đôi khi chữ ký số đang dùng được, nhưng nay gắn vào nộp lại bị lỗi không tìm thấy, sai số pin hoặc tìm được thiết bị. Một số câu hỏi đại loại như sau:

1/. Không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng
2/. Lỗi không tìm thấy chữ ký số
3/. Không tìm thấy chữ ký số
4/. Lỗi không tìm thấy chữ ký số hoặc chữ ký số không đúng
5/. Máy tính không nhận usb token
6/. Khắc phục lỗi không tìm thấy chữ ký số
7/. Báo lỗi không tìm thấy chữ ký số
8/. Khong the kiem tra tinh trang thu hoi chung thu so
9/. Lỗi không tìm thấy chữ ký số fpt
10/. Lỗi không tìm thấy chữ ký số viettel
11/. Máy tính không nhận chữ ký số
12/. Lỗi không tìm thấy chữ ký số newca
Sau đây là cách khắc phục những lỗi cũng như hiểu rõ lỗi này do các nguyên nhân như sau:
– Do chưa cắm USB Token hoặc máy tính không nhận USB Token. Bạn hãy cắm USB Token hoặc cắm thử sang cổng USB khác rồi ký thử

– Do chưa cài Driver của USB Token:

+ Với các loại USB có sẵn driver trong USB bạn mở My Computer => Tìm ổ đĩa chữ ký số (thường có logo và tên nhà cung cấp chữ ký số) => Tìm file setup.exe mở ra rồi click Install

+ Với các loại USB không có sẵn driver bên trong bạn phải lên website của nhà cung cấp rồi download về cài vào máy.

– Do cắm nhầm USB Token của công ty khác hoặc cắm 2 USB Token: Bạn chỉ cần rút bớt USB ra, cắm chính xác USB chữ ký số mà bạn đang muốn nộp tờ khai.

– Do lỗi driver Token:

Trường hợp này bạn phải gỡ Driver cũ sau đó cài lại. Một số máy (xảy ra ít) bị lỗi driver, muốn gỡ cũng không gỡ đc bạn hãy dùng phần mềm Unlocker để xóa thư mục cài đặt, sau đó copy thư mục cài đặt trên máy tính khác bỏ vào máy của bạn, sau đó gỡ Driver cũ rồi cài lại.

– Do bạn gõ sai mã pin:

Hãy kiểm tra xem bạn có gõ nhầm mã pin ko, có đang bật Caps Lock và gõ tiếng Việt không, nếu có thì tắt đi. Hầu hết USB Token chỉ cho phép gõ sai mã pin một số lần nhất định. Nếu sai quá số lần quy định bạn phải liên hệ nhà cung cấp chữ ký số để được mở khóa.

Sửa lỗi do sai mã PIN:

Khi khai thuế, các bạn thường hay gặp các trường hợp mã số pin bị sai hoặc thiết bị chữ ký số không tìm thấy. Để khắc phục lỗi trên, các bạn cần thực hiện các bước sau đây.

B1: Kiểm tra thiết bị chữ ký số đã được cắm vào máy tính và máy tính đã nhận thiết bị đó chưa? Nếu chưa nhận các bạn vào my computer/ new-ca/ setup, tiến hành cài đặt lại thiết bị.

B2: Kiểm tra thiết bị có bị đổi mã pin hay chưa bằng cách vào chứng thư số đăng nhập mã pin, nếu đăng nhập 10 lần không được bạn gọi 0978 451 772 để được cấp lại mã pin thiết bị.

B3: Nếu đăng nhập bình thường, bạn vào lại trang khai thuế: nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào mst của doanh nghiệp.

B4: Vào phần tài khoản, thay đổi thông tin, nhập lại số seri, xác nhận cập nhật này.( các bước làm theo trong hình)

B5: Sau khi thay đổi số seri thiết bị sẽ gửi thông báo cập nhật thành công. Bạn dùng chữ ký số nộp lại tờ khai từ đâu.

Chúc các bạn thành công!

The post Khắc phục lỗi nộp, kê khai thuế “Sai số Pin hoặc không tìm thấy thiết bị chứng thư số” appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/khac-phuc-loi-nop-ke-khai-thue-sai-pin-hoac-khong-tim-thay-thiet-bi-chung-thu/feed/ 0
Quên mật khẩu đăng nhập kê khai thuế và cách lấy lại Mật Khẩu http://chukysonewtel.com/newca/quen-mat-khau-dang-nhap-ke-khai-thue-va-cach-lay-lai-mat-khau/ http://chukysonewtel.com/newca/quen-mat-khau-dang-nhap-ke-khai-thue-va-cach-lay-lai-mat-khau/#respond Fri, 08 Dec 2017 18:10:38 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2476 Công việc kế toán, báo cáo thuế luôn bù đầu bù cổ, do đó bạn có thể hay quên những tài khoản liên quan đến ngành […]

The post Quên mật khẩu đăng nhập kê khai thuế và cách lấy lại Mật Khẩu appeared first on .

]]>
Công việc kế toán, báo cáo thuế luôn bù đầu bù cổ, do đó bạn có thể hay quên những tài khoản liên quan đến ngành thuế, bạn đã đổi mật khẩu mà không biết, hoặc quên luôn pass =)). Nay chukysonewtel.com sẽ hỗ trợ bạn cách để lấy lại mật khẩu đăng nhập từ trang kê khai thuế qua mạng nhé! Cùng thực hiện nào!

Ngày 04/07/2015 Tổng cục thuế đã cập nhật thêm chức năng lấy lại mật khẩu trên ứng dụng Nộp thuế điện tử.

Trước tiên máy tính của bạn phải cài phần mêm Java Plugin, nếu chưa cài thì có thể download => tại đây rồi cài vào, sau đó làm theo các bước:

Bước 1:

Bạn truy cập vào website nộp tờ khai của tổng cục thuế: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/

Bạn click vào Đăng nhập như bình thường

Bước 2:

Trên cửa sổ đăng nhập vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ bạn click vào phần “Lấy lại mật khẩu

Bước 3:

Bạn điền mã số thuế và mật khẩu mới (gõ 2 lần) đồng thời cắm USB Token chứa chữ ký số mà bạn vẫn đang sử dụng trước đó vào máy tính.

Bạn click vào nút Cập nhật cửa sổ yêu cầu nhập mã pin xuất hiện, bạn nhập đúng mã pin của USB Token rồi click nút Chấp Nhận

Tiếp tục có 1 cửa sổ nữa hiện ra, Bạn click vào dòng thông tin chứng thư số rồi click CHỌN

Vậy là bạn đã lấy lại được mật khẩu mới và có thể đăng nhập vào hệ thống kê khai thuế bình thường

Chúc các bạn thành công!

The post Quên mật khẩu đăng nhập kê khai thuế và cách lấy lại Mật Khẩu appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/quen-mat-khau-dang-nhap-ke-khai-thue-va-cach-lay-lai-mat-khau/feed/ 0
Mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2016 – 2017 http://chukysonewtel.com/newca/mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2016-2017/ http://chukysonewtel.com/newca/mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2016-2017/#respond Fri, 01 Dec 2017 16:48:00 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2471 Mẫu hợp đồng lao động mới nhất năm 2017   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc […]

The post Mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2016 – 2017 appeared first on .

]]>
Mẫu hợp đồng lao động mới nhất năm 2017
 
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
————————————
Hà Nội, ngày 01  tháng.02.. năm .2017
 

HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG
(Số: 28/HĐLĐ-KTTU)


Chúng tôi, một bên là
Công ty THH Thương Mại và Dịch Vụ Thiên Ưng
Địa chỉ: Phòng 207, Tòa nhà A5, KĐT Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai. T.P Hà Nội.
Đại diện bởi:
Ông:  Hoàng Trung Thật                          
Sinh ngày..16….. tháng…09.. năm….1987..
Số CMTND: 168229222 cấp ngày..24…/..04…/..2014… tại..C.A Hà Nội………….
Địa chỉ nơi cư trú: Số 9A, Ngõ 233 Xuân Thủy. Q. Cầu Giấy, T.P Hà Nội.
Chức vụ: Giám đốc

Và một bên là Ông: Lã Văn Nam
Sinh ngày…12…. tháng..12… năm…1988…             giới tính: Nam
Số CMTND: 164267437  cấp ngày…12../.06…./.2011….. tại C.A Ninh Bình…….
Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Phố Thiện Thân, P. Ninh Sơn, T.P Ninh Bình, Tỉnh Ninh Bình.
Chỗ ở hiện nay: 233 Xuân Thủy, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy. T.P Hà Nội.

Thỏa thuận ký kết hợp đồng lao động và cam kết làm đúng những điều khoản sau đây:

Điều 1. Công việc và địa điểm làm việc:
1) Công việc:
– Chức vụ: Trưởng phòng kinh doanh.
– Công việc phải làm:

+ Xây dựng các kế hạch kinh doanh
+ Thực hiện các chiến lược kinh doanh theo chủ trương của ban lãnh đạo công ty.
+ Quản lý và phát triển nhân sự phòng kinh doanh.
+ Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của ban giám đốc.
2) Địa điểm làm việc của người lao động: Tại trụ sở của công ty: Phòng 207, Tòa nhà A5, KĐT Đại Kim, P. Định Công, Q. Hoàng Mai. T.P Hà Nội.Điều 2: Thời hạn của hợp đồng lao động:
– Loại hợp đồng lao động: 24 tháng
– Bắt đầu từ ngày.01.. tháng..02. năm ..2017.. đến hết ngày..31.. tháng..01. năm…2019.Điều 3: Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi: 
1) Thời giờ làm việc:
–       Trong ngày: 8h/ngày – Sáng từ 7h30 đến 11h30, Chiều từ 1h30 đến 17h30
–       Trong tuần: 6 ngày/tuần: từ thứ 2 đến thứ 7
2) Thời gian nghỉ:
– Nghỉ hằng năm, nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng: Theo quy định của Luật lao động.Điều 4: Nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động
1. Quyền lợi:
– Mức lương chính: 4.000.000 đồng/tháng
– Phụ cấp:
+ Trách nhiệm: 2.000.000 đồng/tháng
+ Ăn trưa: 1.000.000 đồng/tháng
+ Điện thoại: 700.000 đồng/tháng
+ Xăng xe: 500.000 đồng/tháng
– Hỗ trợ:
+ Nhà ở: 1.500.000 đồng/tháng
– Tiền thưởng lễ, tết: Được hưởng theo quy chế lương thưởng chung của toàn công ty.
– Hình thức trả lương: theo thời gian
– Được trả lương vào ngày cuối tháng.
– Chế độ nâng lương: 1 năm 1 lần căn cứ vào kết quả thực hiện công việc của người lao động.
– Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp: Được tham gia bảo hiểm theo quy định của Luật bảo hiểm về mức tham đóng và tỷ lệ đóng.
– Cách khoản bổ sung, phúc lợi khác: Hàng năm người lao động được đi tham quan, du lịch, nghỉ mát, quà sinh nhật theo quy định của công ty.
2. Nghĩa vụ:
– Hoàn thành những công việc đã cam kết trong hợp đồng lao động.
– Chấp hành lệnh điều hành sản xuất-kinh doanh, nội quy kỷ luật lao động, an toàn lao động….Điều 5: Nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động
1. Nghĩa vụ:
– Bảo đảm việc làm và thực hiện đầy đủ những điều đã cam kết trong hợp đồng lao động.
– Thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn các chế độ và quyền lợi cho người lao động theo hợp đồng lao động.
2. Quyền hạn:
– Điều hành người lao động hoàn thành công việc theo hợp đồng (bố trí, điều chuyển, tạm ngừng việc)
– Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật người lao động theo quy định của pháp luật và nội quy lao động của doanh nghiệp.Điều 6: Điều khoản thi hành
– Những vấn đề về lao động không ghi trong hợp đồng lao động này thì áp dụng theo nội quy lao động và quy chế lương thưởng của công ty.
– Hợp đồng lao động được làm thành 02 bản có giá trị ngang nhau, mỗi bên giữ một bản và có hiệu lực từ ngày… 01..tháng… 02 năm 2017 . Khi hai bên ký kết phụ lục hợp đồng lao động thì nội dung của phụ lục hợp đồng lao động cũng có giá trị như các nội dung của bản hợp đồng lao động này.
Hợp đồng này làm tại trụ sở của công ty, ngày..01.. tháng..02.. năm….2017.
Người lao động
(Ký tên)
Ghi rõ Họ và Tên
Người sử dụng lao động
(Ký tên, đóng dấu)
Ghi rõ Họ và Tên

Mẫu hợp đồng lao động trên được xây dựng theo quy định – hướng dẫn Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH, Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH, Nghị định 05/2015/NĐ-CP và bộ luật lao động 2012.

Giải thích hợp đồng:

Phần quan trọng nhất trên hợp đồng là phần quyền lợi của người lao động tức là xác định mức thu nhập gồm có những khoản gì và được hưởng bao nhiêu?

Kế Toán Thiên Ưng xin được giải thích phần quyền lợi để các bạn dễ dàng áp dụng với các hợp đồng khác tại công ty mình:

Mục “Lương chính” được xác định theo QĐ tại mức lương tối thiểu vùng 2017. Người chưa qua đào tạo thấp nhất là 3.750.000 (dành cho các lao động như lao công quét rọn, bảo vệ…)

Người đã qua đào tạo từ cấp nghề trở lên như đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì mục lương chính này phải để thấp nhấp là 4.012.500 (Thêm 7% của 3.750.000)

Đó là mức thấp nhất NLĐ nhận được để các bạn thể hiện vào cột lương chính. Còn để cao bao nhiêu thì cái này phải “cân” với BẢO HIỂM BẮT BUỘC. Vì những lao động ký HĐLĐ từ 3 tháng trở lên phải tham gia BHBB trên lương này và một số khoản phụ cấp như: trách nhiệm, năng lực, chức danh, thâm niên…

– Mục phụ cấp

Tùy vào đặc thù của từng công ty sẽ có “tên gọi” của các khoản phụ cấp khác nhau.
Nhưng lưu ý rằng: Các bạn muốn đóng BHXH ở mức thấp thì chúng ta sẽ thể hiện tiền lương chính và các khoản phụ cấp phải cộng vào để đóng BHBB thấp thôi. Còn lại chúng ta sẽ cho vào các khoản phụ cấp khác không phải đóng BHXH.

The post Mẫu hợp đồng lao động mới nhất 2016 – 2017 appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/mau-hop-dong-lao-dong-moi-nhat-2016-2017/feed/ 0
[TIPS] – Kiểm tra thời hạn chứng thư số trong USB TOKEN http://chukysonewtel.com/newca/tips-kiem-tra-thoi-han-chung-thu-trong-usb-token/ http://chukysonewtel.com/newca/tips-kiem-tra-thoi-han-chung-thu-trong-usb-token/#respond Wed, 29 Nov 2017 17:21:27 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2458 I – KIỂM TRA THỜI HẠN CHỨNG THƯ SỐ TRÊN USB TOKEN 1. Kiểm tra thông qua trình duyệt Internet Explorer Cách này hiệu quả ngay […]

The post [TIPS] – Kiểm tra thời hạn chứng thư số trong USB TOKEN appeared first on .

]]>
I – KIỂM TRA THỜI HẠN CHỨNG THƯ SỐ TRÊN USB TOKEN

1. Kiểm tra thông qua trình duyệt Internet Explorer

Cách này hiệu quả ngay cả khi người dùng không nhớ mã pin của USB Token.
– Người sử dụng (NSD) cài đặt đầy đủ phần mềm quản lý chứng thư số Token manager (Thông thường được tích hợp ngay vào USB Token, NSD mở My Computer => Mở phân vùng chứa bộ cài Token Manager rồi mở tệp tin cài đặt => Next, Install đến hết)
– Mở trình duyệt web Internet Explorer
– Vào menu Tool => Internet Options (Nếu thanh menu bị ẩn thì ấn nút Alt trên bàn phím hoặc click chuột phải vào 1 vùng trống trên thanh tiêu đề => Menu bar)

Ngoài ra NSD có thể mở Internet Options bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R => gõ vào dòng lệnh inetcpl.cpl rồi Enter

– Khi cửa sổ Internet Options xuất hiện, NSD click vào phần Content => Certificates

-NSD chọn chứng thư số cần xem rồi click nút View

– Cửa sổ thông tin chứng thư số sẽ hiện ra, NSD có thể kiểm tra các thông tin như thời hạn chứng thư số, tổ chức cấp, đơn vị được cấp…

2. Kiểm tra trên Token Manager

– Người sử dụng click đúp vào biểu tượng Token Manager có trên desktop, trong bài viết này chúng tôi lấy ví dụ Token Manager của nhà cung cấp NewCa

Chọn chứng thư số rồi click nút Xem bên dưới

II – KIỂM TRA THỜI HẠN CHỨNG THƯ SỐ TRÊN TỜ KHAI ĐÃ ĐƯỢC KÝ ĐIỆN TỬ

1. Kiểm tra trên tờ khai XML

Trước tiên NSD cần phải download và cài đặt ứng dụng hỗ trợ đọc tờ khai XML iTax Viewer mới nhất tại đây
– Mở tờ khai XML ra => click vào chữ ký điện tử ở cuối tờ khai => Xem chứng thư số

 

The post [TIPS] – Kiểm tra thời hạn chứng thư số trong USB TOKEN appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/tips-kiem-tra-thoi-han-chung-thu-trong-usb-token/feed/ 0
Kê khai thuế qua mạng trên iHTKK với trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox http://chukysonewtel.com/newca/ke-khai-thue-qua-mang-tren-ihtkk-voi-trinh-duyet-google-chrome-va-mozilla-firefox/ http://chukysonewtel.com/newca/ke-khai-thue-qua-mang-tren-ihtkk-voi-trinh-duyet-google-chrome-va-mozilla-firefox/#respond Wed, 22 Nov 2017 16:51:52 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2443 Hiện nay, việc nộp tờ khai lên hệ thống iHTKK chỉ thực hiện được trên trình duyệt web Internet Explorer. Đây là một trình duyệt web […]

The post Kê khai thuế qua mạng trên iHTKK với trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox appeared first on .

]]>
Hiện nay, việc nộp tờ khai lên hệ thống iHTKK chỉ thực hiện được trên trình duyệt web Internet Explorer.
Đây là một trình duyệt web có sẵn trong hệ điều hành windows, hầu như người dùng máy tính Việt Nam không update trình duyệt này (do vấn đề bản quyền).
Nên mọi người rất ít khi dùng tới nó và chuyển sang dùng các trình duyệt web miễn phí, thường xuyên được update phiên bản mới, vá lỗi bảo mật, cải tiến kỹ thuật.
Tips này sẽ hướng dẫn tới các bạn cách nộp được tờ khai trên hệ thống iHTKK của tổng cục thuế bằng trình duyệt web Google Chrome và Mozilla Firefox.

1. Hướng dẫn nộp tờ khai trên trình duyệt Google Chrome

Bạn truy cập vào địa chỉ sau để tải tiện ích mở rộng IE Tab
https://chrome.google.com/webstore/detail/ie-tab/hehijbfgiekmjfkfjpbkbammjbdenadd

Click vào nút “+ THÊM VÀO CHROME

Click nút Thêm tiện ích
Click chuột phải vào biểu tượng IE Tab trên trình duyệt => chọn IE Tab Options => Options hoặc truy cập vào địa chỉ http://www.ietab.net/options

Trong phần Auto URLs bạn thêm địa chỉ này vào: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/* rồi click vào nút Add
Sau khi click vào nút Add sẽ được như hình sau:

Vậy là xong, bây giờ bạn có thể truy cập vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn rồi đăng nhập và nộp tờ khai bình thường như trên Internet Explorer.

2. Hướng dẫn nộp tờ khai trên trình duyệt Mozilla Firefox

Cách 1: Dùng tiện ích mở rộng Fire IE

Mở trình duyệt web Mozila Firefox sau đó truy cập vào địa chỉ
https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/fire-ie/

Quá trình download tiện ích

Cửa sổ cài đặt tiện ích hiện ra, bạn đợi vài giây rồi click vào Cài đặt ngay

Sau khi cài đặt Firefox sẽ thông báo yêu cầu khởi động lại

Sau khi khởi động lại Firefox, trên cửa sổ Firefox đang sử dụng, bạn ấn nút Alt trên bàn phím => Hiển thị => Thanh Công Cụ => Tùy biến

Trên giao diện điều chỉnh tùy biến, bạn click chuột phải vào biểu tượng có chữ Fire IE => Add to Toolbar như hình dưới

Truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn

Sau khi đã làm xong các bước như trên bạn đã có thể đăng nhập và nộp tờ khai bình thường rồi đó.

Cách 2: Dùng tiện ích mở rộng IE Tab V2

Mở trình duyệt web Mozila Firefox sau đó truy cập vào địa chỉ
https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/ie-tab-2-ff-36/
Các bạn cài đặt giống như cài tiện ích Fire IE theo hướng dẫn bên trên.
Cách sử dụng như sau:
Mở trình duyệt web Firefox => Truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn
Click chuột phải vào biểu tượng IE Tab 2 => Thêm => OK

Sau khi cấu hình như trên bạn đã có thể click vào đăng nhập và nộp tờ khai bình thường.
Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu các bạn đã thao tác các bước trên nhưng vẫn chưa thực hiện được, xin vui lòng liên hệ trung tâm trợ giúp của Newtel Ca để chúng tôi có thể Teamviewer hoặc hướng dẫn qua hotline: 0978.451.772 cho quý khách nhé!

The post Kê khai thuế qua mạng trên iHTKK với trình duyệt Google Chrome và Mozilla Firefox appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/ke-khai-thue-qua-mang-tren-ihtkk-voi-trinh-duyet-google-chrome-va-mozilla-firefox/feed/ 0
Full Tips hướng dẫn đăng ký giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử qua mạng KBHXH http://chukysonewtel.com/newca/full-tips-huong-dan-dang-ky-giao-dich-bao-hiem-xa-hoi-dien-tu-qua-mang-kbhxh/ http://chukysonewtel.com/newca/full-tips-huong-dan-dang-ky-giao-dich-bao-hiem-xa-hoi-dien-tu-qua-mang-kbhxh/#respond Mon, 20 Nov 2017 17:14:51 +0000 http://chukysonewtel.com/?p=2423 Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận tờ khai Bảo Hiểm Xã Hội điện […]

The post Full Tips hướng dẫn đăng ký giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử qua mạng KBHXH appeared first on .

]]>
Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản trên hệ thống tiếp nhận tờ khai Bảo Hiểm Xã Hội điện tử của BHXH Việt Nam. Hướng dẫn đăng ký có 2 phần dành cho các tổ chức/doanh nghiệp có chữ ký số xác thực và không có chữ ký số xác thực.

1. Hướng dẫn đăng ký giao dịch Bảo hiểm xã hội điện tử qua mạng có sử dụng chữ ký số để xác thực

– Doanh nghiệp Truy nhập trang web http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/. Kích chọn vào mục Đăng ký.– Màn hình hiển thị như sau:
– Để thực hiện đăng ký giao dịch Bảo hiểm xã hội điện tử, Doanh nghiệp cần có đủ 2 điều kiện sau:
+ Có chữ ký số
+ Máy tính có cài chương trình java
– Đầu tiên, Bạn cắm chữ ký số vào máy tính. Nếu máy tính chưa có chương trình java, bạn tiến hành kích chọn vào mục download tại đây để tải chương trình java và tiến hành cài đặt java cho máy tính.
– Sau khi đã cắm chữ ký số và có chương trình java trên máy tính, bạn kích chọn vào nút Đăng ký
– Màn hình tiếp theo hiển thị như sau:

– Trường hợp Đơn vị không sử dụng Mã số thuế, bạn tích chọn vào mục Nếu tích chọn thì không sử dụng mã số thuế.

– Tiếp theo, bạn nhập lần lượt các tiêu chí như sau:
+ Mã số thuế: Nhập mã số thuế của doanh nghiệp
+ Mã đơn vị: Mã đơn vị được cơ quan BHXH cấp cho đơn vị
+ Địa chỉ: Nhập địa chỉ của Đơn vị
+ Email: Nhập email để nhận các thông báo từ cơ quan BHXH
+ Tỉnh (thành phố): Chọn tỉnh/ thành phố đơn vị trực thuộc
+ Cơ quan BHXH quản lý: Chọn cơ quan BHXH quản lý của đơn vị
+ Nhập các thông tin của người liên hệ như Họ tên và số điện thoại

Lưu ý: Các tiêu chí có đánh dấu * là các tiêu chí bắt buộc phải nhập
+ Chữ ký điện tử: Chọn chữ ký số của đơn vị.
– Sau khi, nhập đầy đủ các thông tin, bạn chọn nút Đăng ký như sau:

– Màn hình hiển thị đăng ký thông tin tài khoản thành công như sau:
– Bạn tiến hành kiểm tra hòm thư email đã đăng ký để nhận tài khoản truy cập. Thông tin tài khoản sẽ được gửi về email như sau:

– Sau khi có tài khoản, bạn có thể tiến hành truy nhập bằng tài khoản đó để nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ… trên cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam.

2. Hướng dẫn đăng ký giao dịch Bảo hiểm xã hội điện tử qua mạng cho các tổ chức/doanh nghiệp không sử dụng chữ ký số

– Để đăng ký giao dịch điện tử qua mạng, bạn kích chọn vào mục Đăng ký như sau:

– Màn hình hiển thị như sau:
– Bạn nhập các thông tin vào các tiêu chí như sau:
+ Mã số thuế/ mã ngân sách: Nhập mã số thuế của đơn vị. Trường hợp Đơn vị không có mã số thuế thì nhập mã ngân sách nhà nước.
+ Tên đơn vị: Nhập đầy đủ tên của đơn vị
+ Mã đơn vị: Nhập mã đơn vị được cơ quan BHXH cấp
+ Địa chỉ: Nhập địa chỉ của Đơn vị
+ Email: Nhập email để nhận các thông báo của cơ quan BHXH gửi về cho đơn vị
+ Điện thoại: Nhập điện thoại của đơn vị.
+ Tỉnh (thành phố): Chọn tỉnh/ thành phố trực thuộc
+ Cơ quan BHXH quản lý: Chon cơ quan BHXH quản lý của đơn vị
+ Nhập các thông tin của người liên hệ như Họ tên và số điện thoại

Lưu ý:

Các tiêu chí có đánh dấu * là các tiêu chí bắt buộc phải nhập
– Sau khi nhập thông tin cho các tiêu chí, bạn kích chọn nút Đăng ký. Màn hình hiển thị như sau:
– Tiếp theo, bạn vào email, kích vào đường link để xác thực tài khoản vừa đăng ký
– Thông báo xác thực tài khoản thành công, màn hình hiển thị như sau:
– Cuối cùng, bạn kiểm tra hòm thư để lấy thông tin đăng nhập hệ thống:
– Bạn dùng tài khoản được cấp này đăng nhập vào cổng thông tin BHXH điện tử Việt Nam để gửi hồ sơ, tra cứu hồ sơ….
– Bạn kích chọn vào nút Đăng nhâp như sau:
– Tên đăng nhập là mã số thuế hoặc mã ngân sách, Mật khẩu là mật khẩu được cấp. Truy nhập bằng tài khoản vừa được cấp, màn hình hiển thị như sau:

– Tiếp theo, bạn có thể tiến hành các chức năng như: Nộp hồ sơ, tra cứu….

The post Full Tips hướng dẫn đăng ký giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử qua mạng KBHXH appeared first on .

]]>
http://chukysonewtel.com/newca/full-tips-huong-dan-dang-ky-giao-dich-bao-hiem-xa-hoi-dien-tu-qua-mang-kbhxh/feed/ 0