Hướng dẫn cài đặt chi tiết chữ ký số Newca – Token Newtel-CA

Để hỗ trợ kê khai và nộp thuế điện tử, khai hải quan điện tử, khai BHXH điện tử, đăng ký dịch vụ công y tế qua mạng, và đăng ký cấp chứng nhận xuất xứ sản phẩm (C/O) điện tử, tài chính, ngân hàng như: ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử, văn thư điện tử, thủ tục hành chính điện tử…cho doanh nghiệp, cơ quan, bắt buộc bạn phải có chữ ký số để hỗ trợ, và máy tính của bạn bắt buộc phải cài thiết bị chứng thư số của nhà cung cấp, bạn mới thực hiện kê khai và thao tác những văn bản nêu trên.

Trên thị trường chứng thư số hiện nay, có 9 đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuế và cung cấp chữ ký số kèm theo dịch vụ của họ. Mỗi nhà cung cấp có giá cung cấp thiết bị token khác nhau, dịch vụ hỗ trợ cũng khác nhau, tùy vào cách làm việc của nhân viên kinh doanh khi thực hiện giao dịch với khách hàng.

Chúng tôi nhận thấy rằng, khi khách hàng mua chữ ký số của bạn, nếu dịch vụ hỗ trợ không tốt, mỗi khi đến thời hạn nộp báo cáo tháng, quý, năm hệ thống hay đăng ký hoặc gia hạn chứng thư số, có những lỗi mà bạn không thao tác hoặc không có ai hướng dẫn bạn được. Nay Newca sẽ hướng dẫn chi tiết cách bạn cài đặt thiết bị chứng thư số khi bạn mới đăng ký doanh nghiệp để kê khai thuế qua internet.

Do đó ở bài viết này, Newca sẽ cầm tay hướng dẫn cho bạn cách cài đặt thiết bị Token và sử dụng thiết bị khi báo cáo thuế khi doanh nghiệp của bạn mới đăng ký mới chứng thư số.

Đọc đến đây mà bạn còn chưa biết chữ ký số là gì, thì mình nghĩ bài viết này sẽ giúp ích cho bạn những khái niệm cơ bản nhất nhé. Bạn có thể xem thông tin tại đây.

Phần mềm chữ ký số Newca phù hợp với phiên bản Window 7, Window 8, Window 10…

Các tính năng mới nổi bật trên thiết bị TOKEN NEWTEL bao gồm:

  • Dịch vụ chữ ký số công cộng cho cá nhân
  • Dịch vụ chữ ký số công cộng cho cá nhân thuộc tổ chức/ doanh nghiệp.
  • Dịch vụ chữ ký số công cộng cho tổ chức/doanh nghiệp
  • Dịch vụ chữ ký số chuyên dùng cho tổ chức/doanh nghiệp
  • Dịch vụ chữ ký số cho máy chủ
  • Dịch vụ chứng thư số SSL(Dành cho Website)
  • Dịch vụ chứng thư số cho CodeSigning (Dành cho ứng dụng)

Hướng dẫn cài đặt USB Token Newca

Bạn cắm USB Token Newca vào máy tính, máy tính sẽ nhận driver của thiết bị Token ở góc dưới bên phải màn hình.
cắm thiết bị usb token vào máy tính

Mở My Computer, khi máy tính của bạn nhận thiết bị token sẽ hiển thị CD Drvier Newca.

driver thiết bị token newca hiển thị

Tiến hành nhấp đúp chuột vào biểu tượng Newca. Hoặc bạn nhấp chuột phải chọn OPEN.

nhấp chuột vào biểu tượng newca

Popup lựa chọn ngôn ngữ sẽ hiển thị, Thiết bị Newca hỗ trợ 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Đễ bạn dễ dàng sử dụng thiết bị, chúng tôi khuyến khích bạn chọn Vietnammese. Sau đó nhấp Đồng ý để tiến hành cài đặt thiết bị.

lựa chọn ngôn ngữ

Lựa chọn ngôn ngữ cài đặt

ngôn ngữ cài đặt

Nhấp chọn Đồng Ý

chọn đồng ý cài đặt

Nhấp chọn Đi Tiếp (Continue)

nhấn button đi tiếp

Lại nhấp chọn Đi Tiếp. (Phần này Thiết bị Token sẽ được tạo tự động trong thư mục Start của bạn, nên bạn yên tâm nhấp chuột đi tiếp nhé)

Để biểu tượng NEwca có ở màn hình Desktop, ở bước này bạn nên check vào mục Tạo biểu tượng Desktop trong quá trình cài đặt nhé. Sau đó bấm Đi Tiếp.

Check vào mục Tạo biểu tượng Desktop để có icon ngoài màn hình chính.

Nhấp đi tiếp

Các bước thiết lập đã hoàn tất, ở bước này hệ thống sẽ tiến hành cài đặt, bạn vui lòng nhấp cài đặt để hệ thống tự động chạy.

Quá trình cài đặt diễn ra, ở bước này bạn không thao tác bất cứ gì nhé.

Hệ thống cài đặt xong, bạn nhấn Hoàn tất để hoàn thành nhé.

Lúc này ở góc phải phía dưới màn hình Desktop của bạn có biểu tượng icon Newca thì bạn đã cài đặt thành công thiết bị token và máy tính của bạn cũng đã nhận thiết bị nhé.

Kiểm tra thiết bị chữ ký số đã cài đặt.

Sau khi làm theo các bước cài đặt chi tiết ở trên, nhưng bạn gặp lỗi máy tính báo là “không tìm thấy chữ ký số“. Bạn cũng đừng lo lắng, hãy kiểm tra lại các bước theo bài chia sẻ này:

Nếu bạn mở phần mềm lên nhưng vẫn bị lỗi mờ màn hình như hình bên dưới.

Thì bạn nên gỡ phần mềm ra sau đó lên trang web http://newca.vn tải (download) phần mềm Token Manager Setup v4 về và giải nén, thực hiện cài đặt như các bước trên là thành công nhé!

Bạn nhấp đúp vào biểu tượng icon Newca trên màn hình Desktop.

Chương trình chữ ký số đã hiển thị lên.

Bạn chọn chứng thư số sau đó nhập mã Pin token mặc định của chữ ký số Newca cấp là 12345678.

Nhấp chấp nhận sau khi nhập mã Pin thành công.

Nhấp vào Danh Sách bên phải, chọn Tên công ty, doanh nghiệp đăng ký chứng thư số Newca.

Bạn sẽ kiểm tra được thời hạn chứng thư số còn hạn của bạn. 

Bạn có thể xem chi tiết quá trình kiểm tra thời hạn chứng thư số Newca tại đây.

Quá trình cài đặt và kiểm tra chứng thư số đã thành công, chúc các bạn thực hiện đúng theo những gì mà Newca hướng dẫn ở trên. Trong quá trình thao tác, bạn gặp lỗi không thực hiện được, trung tâm hỗ trợ sẽ kiểm tra và Teamviewer trực tiếp với bạn. Hãy gọi Tổng đài hỗ trợ: 1900 2066, đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp bạn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi quá trình hướng dẫn của chúng tôi, nếu thấy hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng thực hiện với bạn nhé. Xin cảm ơn.

Phần mềm:

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Comments are closed.

0932780176