Chào quý khách, hôm nay, Newtel-Ca sẽ hướng dẫn quý khách chi tiết về cách sử dụng thiết bị chứng thư số Newca. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Như bài viết trước Newca đã hướng dẫn các bước thực hiện cài đặt thiết bị khi quý khách nhận thiết bị token, hoặc khi cần cài đặt Newca ở một máy tính khác. Chi tiết quý khách có thể xem lại ở bài viết tại đây.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng như kiểm tra thiết bị token còn thời hạn không? Cách cấu hình để chứng thư số chạy ổn định, cũng như tự tay thực hiện reset mã PIN Token khi thiết bị khóa.

Cấu hình chữ ký số Newca

Việc cấu hình thiết bị chữ ký số Newca sẽ giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn và ổn định hơn.

– Tắt tự động truy cập trang web khi cắm Token newca hoặc khi mở giao diện Usb Token Manager

Cách kiểm tra thời hạn chữ ký số

Để kiểm tra thời hạn còn hay hết của chứng thư số Newca, trước tiên, bạn cần cắm thiết bị USB vào máy tính trước khi thực hiện.

Quy trình kiểm tra:

Bước đầu tiên: Bạn click vào icon Newca dưới thanh Task Bar để mở Newca Token Manager.

Bước 2: Trên giao diện newca Token Manager, bạn chọn mục Chứng thư số, nhập mã Pin token vào sau đó xác nhận

Bước 3: Bấm chấp nhận xong sẽ nhận được thông tin về tên của cá nhân/công ty sau đó bạn bấm vào dấu + trước “Tên Đơn Vị” rồi bấm vào Chứng thư số sau đó bấm Xem

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ có thông tin thời hạn chứng thư số như sau:

Sau đó chọn Issuer Statement sẽ hiện ra cửa sổ thông tin gói cước:

Mã Code ở đây là “3Y” nghĩa là thời gian gói đăng ký bạn đang sử dụng là 3 năm, chứng thư số hiện tại của doanh nghiệp có ngày bắt đầu là 27/07/2016 ngày kết thúc là 27/07/2019.

Nếu chứng thư số thể hiện thời hạn dịch vụ tới 22/11/2018 chưa đủ thời hạn mà doanh nghiệp đã đăng ký thì bạn thực hiện chương trình cấp bổ sung thời hạn chứng thư số (miễn phí) để ghi lại thời hạn theo đúng gói cước đã đăng ký.

Cách tự Reset mã Pin Thiết bị Token

Khi người dùng sử dụng Token chứa chưng thư số NewTel-CA để ký giao dịch điện tử, thiết bị sẽ yêu cầu nhập mã pin. Nếu người dùng nhập sai mã pin thì sẽ hiển thị thông báo “lỗi mã pin không đúng xin vui lòng nhập nhập lại” hoặc Token bị khóa nếu nhập sai mã pin quá 10 lần như dưới đây: Trường hợp: Nhập sai mã pin

Hoặc: Nhập sai mã pin qua 10 lần

Quy trình thực hiện:

Bước 1: Liên hệ với kỹ thuật viên của NewCA qua tổng đài hỗ trợ 19002066 – nhánh 1 hoặc mail: support@newca.vn và cung cấp thông tin serial token theo hình dưới:

Sau chọn mở khóa PIN và nhập thông tin như Mã số thuế, Mã hợp đồng Email. Click vào ô đồng ý:

Hệ thống sẽ thông báo gởi Email cho bạn, bạn chỉ cần vào check email sau vài phút.

Bước 2: Nhận email thống báo mã UC để reset token do hệ thống của NewTel-CA gửi về email của người dùng. Coppy dòng mã UC nhân được trong mail như hình dưới:

Bước 3: Copy mã UC và paste vào bước 2 trong trình NewTel-CA Token manager
Rồi ấn mở khóa. Khi đó sẽ hiện thị thông náo “Mở khóa Token thành công!mã PIN mới là “12345678”, Kết thúc quá trình reset mã PIN Token.

Lưu ý:
Để được hỗ trợ thêm các thông tin vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ nhà cung cấp chữ ký số NewTel-CA: 19002066 hoặc hotline theo số 0932 780 176.

Như vậy là quý khách đã có thể biết cách sử dụng newca rồi chứ? Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc quý khách gặp lỗi trong quá trình sử dụng, xin vui lòng gọi đến tổng đài Newca để được trợ giúp nhé!

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Comments are closed.

0932780176