Chữ ký số Newca là gì? Chữ ký số Newtel-ca có tốt không?

Chữ ký số Newca có tốt không?
21 Tháng Chín, 2017

Chữ ký số Newca là gì? Chữ ký số Newtel-ca có tốt không?

Chữ ký số (Digital Signature)

Ngày 15 tháng 2 năm 2007 Chính Phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định số 26/2007/NĐ-CP gồm 11 chương và 73 điều về Quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số áp dụng đối với cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và cơ quan, tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số trong giao dịch điện tử.

Vậy chữ ký số là gì? (Digital Signature là gì?)

Chữ ký số (Digital Signature) là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bởi người dùng dịch vụ sau khi được Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, là thông tin đi kèm dữ liệu nhằm xác nhận danh tính của người gửi hoặc người ký trên dữ liệu đó.

Chữ ký số được pháp luật công nhận có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký tay của cá nhận hoặc con dấu đối với tổ chức, dùng để xác nhận lời hứa hay cam kết của mình khi giao dịch trên môi trường điện tử.

Hiện nay, chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet, đồng thời cũng được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.

Chứng thư số là gì?

Chứng thư số là một cấu trúc dữ liệu chứa các thông tin cần thiết để nhận diện một chủ thể khi tham gia giao dịch điện tử. Chứng thư số được lưu giữ trên máy tính dưới dạng một tập tin (file) bao gồm các nội dung:

– Tên chủ thể chứng thư số.
– Khoá công khai.
– Một số thông tin khác như, tên của CA cấp chứng chỉ số đó, hạn dùng, thuật toán ký…
– Chữ ký số của CA cấp chứng thư số đó.

Chữ ký số được tạo ra như thế nào?

– Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) bao gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key).

+”Khóa bí mật” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được dùng để tạo chữ ký số.

+ “Khóa công khai” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mật mã không đối xứng, được sử dụng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

– “Ký số” là việc người dùng đưa khóa bí mật vào một chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu của mình. Từ đó giúp người nhận dữ liệu có thể kiểm tra chữ ký số trong thông điệp dữ liệu nhận được và tiến hành các giao dịch có liên quan.

Chữ ký số dùng để làm gì?

– Đối với cá nhân: Chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch thư điện tử (email), để mua bán hàng trực tuyến (shopping online), đầu tư chứng khoán điện tử, sử dụng dịch vụ ngân hàng ngân hàng điện tử, thanh toán trực tuyến … mà không sợ bị đánh cắp tiền như với các tài khoản thẻ Visa, Master.

– Đối với tổ chức, doanh nghiệp: Chữ ký số được sử dụng trong giao dịch khai thuế qua mạng, hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, nộp thuế điện tử, giao dịch thương mại điện tử, thanh toán/chuyển tiền trực tuyến… giúp quá trình được nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao. (Giải pháp chữ ký số cho ngân hàng điện tử)

Chữ ký số mang lại lợi ích gì?

– Tiết kiệm chi phí giấy tờ, thời gian luân chuyển trong hoạt động quản lý công văn, giấy tờ, thư điện tử.
– Chữ ký số giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu và là bằng chứng chống chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký, giúp cho các doanh nghiệp yên tâm với các giao dịch điện tử của mình.
– Tính bảo mật an toàn thông tin tuyệt đối.
– Xác định được danh tính người dùng rõ ràng.
– Tăng thêm uy tín doanh nghiệp trong mắt khách hàng/đối tác.

Ở Việt Nam, chữ ký số đã được ứng dụng trong kê khai và nộp thuế điện tử, khai hải quan điện tử, khai BHXH điện tử, đăng ký dịch vụ công y tế qua mạng, và đăng ký cấp chứng nhận xuất xứ sản phẩm (C/O) điện tử… sắp tới sẽ ứng dụng mạnh mẽ vào các lĩnh vực tài chính, ngân hàng như: ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử, … và chính phủ điện tử như: văn thư điện tử, thủ tục hành chính điện tử…

Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số

Hiện trên thị trường đã có 9 Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số VNPT-CA, VIETTEL-CA, FPT-CA, BKAV-CA, CK-CA, NACENCOM, VINA-CA, SAFE-CA, NEWTEL-CA… Tạo sự đa dạng cho khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng NEWTEL-CA cam kết mang lại cho khách hàng các giải pháp ứng dụng chữ ký số tronh lĩnh vực ngân hàng điện tử, chứng khoán điện tử … với chất lượng dịch vụ tốt nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng/đối tác.

Chữ ký số Newca là gì? Chữ ký số Newtel-ca có tốt không?
Giới thiệu chữ ký số Newtel Ca:

Newca là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Chữ ký số Newtel-ca là gì?

Hiện nay, hệ thống cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng của NEWTEL-CA đã được Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải Quan, Bộ Y tế và nhiều ngân hàng chấp nhận sử dụng chính thức trong ứng dụng giao dịch điện tử và dịch vụ công điện tử trên cả nước như: khai thuế điện tử, khai hải quan điện tử, nộp thuế điện tử, dịch vụ công y tế điện tử, BHXH điện tử …

Cũng như các loại chữ ký số khác trên thị trường, New-ca còn được gọi là chứng thư số là một con dấu để xác nhận văn bản này là của của Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm.

Chữ ký số Newtel có tốt hay không?

Hiện nay trên thị trường chữ ký số đăng ký doanh nghiệp và cá nhân, thì chữ ký số Newtel-ca là một chữ ký số mới, nhà cung cấp mới trên thị trường khai thuế doanh nghiệp. Tuy nhiên, NewCa vẫn được nhiều doanh nghiệp biết đến với chi phí rẻ nhất, thời gian hoạt động mới gần 2 năm qua.

Nhưng công ty cổ phần chữ ký số NewCa vẫn luôn nổ lực hết mình để tạo dựng một thương hiệu vững vàng trong lòng khách hàng doanh nghiệp.

Đội ngũ tư vấn chữ ký số Newca

Dịch vụ tốt, đội ngũ hỗ trợ tư vấn, hỗ trợ cài đặt năng động luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần. Điều đó mới cần thiết. Không phải chữ ký số nào ra đời lâu thì tốt, mới thì không tốt. Nhiều khách hàng đã phàn nàn về dịch vụ của những chữ ký số khác.

Khi đã đăng ký 1,2,3 năm xong, nhưng khi cần hỗ trợ lại không thấy nhân viên đâu. Đó là những khó khăn trong công tác hỗ trợ của những dịch vụ chữ ký số khác. Nhưng đến với NewCa chúng tôi.

Tất cả những khách hàng điều đến và bất ngờ với dịch vụ của Newca. Đó cũng là động lực lớn để đội ngũ nhân viên và công ty cổ phần chữ ký số Newtel-ca nỗ lực hơn nữa để mang đến dịch vụ chữ ký số chất lượng nhất hiện nay.

Đặc biệt đội ngũ nhân viên trẻ năng động, đầy nhiệt huyết, nền tảng kiến thức vững vàng, giải quyết thắc mắc và hỗ trợ khách hàng.

Nhà cung cấp chữ ký số Newca

Nhà cung cấp chữ ký số chính vì còn non trẻ nên lúc nào cũng muốn thể hiện mình hết mình với khách hàng, khách hàng cần là chúng tôi có, khách hàng gặp khó thì đừng lo vì đã có anh em chữ ký số chúng tôi lo.

Newca luôn có mức giá cực hấp dẫn cho khách hàng mới, khách hàng chuyển đổi nhà cung cấp, bên cạnh đó cũng đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp mới thành lập. Nào hãy để Newca đồng hành cùng doanh nghiệp bạn phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Chữ ký số Newca giá rẻ nhưng có chất lượng?

Chữ ký số Newtel được mệnh danh là CHỮ KÝ SỐ GIÁ RẺ hiện nay, bởi giá cực kỳ rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các nhà cung cấp chữ ký số cùng phân khúc. Chữ ký số Newtel rẻ là thế nhưng về mặc chất lượng thì không hề kém cạnh các nhà cung cấp chữ ký số nào đâu nhé.

Nếu như nói chữ ký số hoạt động còn lâu năm thì còn chất lượng thì hoàn toàn sai, nhiều nhà cung cấp chữ ký số vì quá nhiều khách hàng, có tiếng trên thị trường nên không xem khách hàng ra gì, khách hàng hỏi giá thì không chịu chiết khấu, nhờ hỗ trợ thì cay cú không chịu hợp tác, kiểu như làm không làm thì thôi bố đếch cần.

Nhà cung cấp chữ ký số newca từ khi thành lập đến nay chưa một giây nào làm khách hàng phiền lòng, về tính năng của một chữ ký số đích thực thì miễn phải bàn, hãy xem qua một số thông tin về thống số tuyệt vời của chữ ký số newca nhé!

Thông tin có trong chữ ký số Newca

Tên của Doanh nghiệp bao gồm: Mã số thuế, Tên Công ty….
Số hiệu của chứng thư số (số seri)
Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số
Tên của tổ chức chứng thực chữ ký số (Ví du: VNPT-CA)
Chữ ký số của tổ chức chứng thực chữ ký số.
Các thư hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng số.
Các hạn chế về trách nhiệm của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.
Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông.

Chứng thư số là cặp khóa đã được mã hóa dữ liệu gồm thông tin công ty & mã số thuế của DN, dùng để ký thay cho chữ ký thông thường , được ký trên các loại văn bản và tài liệu số như: word, excel, pdf….., những tài liệu này dùng để nộp thuế qua mạng, khai hải quan điện tử và thực hiện các giao dịch điện tử khác.

Giá của chữ ký số Newca như thế nào?

Bảng giá đăng ký mới chữ ký số Newtel-Ca.

Bảng giá đối với tổ chức, doanh nghiệp đăng ký mới:
Thời gian sử dụng 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá dịch vụ 1.123.091 1.920.727 2.718.364
Token 500.000 500.000 0
Phí duy trì dịch vụ 36.000 72.000 108.000
Tổng phí DV trước VAT 1.659.091 2.492.727 2.826.364
VAT 165.909 249.273 282.636
Tổng thanh toán 1.825.000 2.742.000 3.109.000
Tổng thời gian sử dụng 12 tháng 24 tháng 36 tháng

Bảng giá gia hạn chữ ký số Newtel-Ca

Bảng giá đối với tổ chức, doanh nghiệp gia hạn:
Thời gian sử dụng 1 Năm 2 Năm 3 Năm
Giá dịch vụ 1.123.091 1.920.727 2.536.545
Phí duy trì dịch vụ 36.000 72.000 108.000
Tổng phí DV trước VAT 1.159.091 1.992.727 2.644.545
VAT 115.909 119.273 264.455
Tổng thanh toán 1.275.000 2.192.000 2.909.000
Tổng thời gian sử dụng 12 tháng 24 tháng 36 tháng
Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Trả lời

0932780176