Vì sao gddt.baohiemxahoi.gov.vn không đăng nhập được?

gddt.baohiemxahoi.gov.vn không đăng nhập được?

Hỏi: Trước đây vẫn vào trang kê khai bình thường: http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn dùng để tra cứu gddt nhưng khoảng vài ngày trở lại đây thì vào trang bị lỗi RouterOS v5.20 or You have connected to a router. Administrative access only. If this device is not in your possession, please contact your local network administrator.?

Không biết mạng bên mình hoặc bên bảo hiểm bị lỗi gì không? Mong mọi người giải đáp.

Trả lời:

Cổng thông tin với địa chỉ http://kekhai.baohiemxahoi.gov.vn/ là phiên bản 1.0 của giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BHTN. Kể từ 01/01/2016, đã có Cổng thông tin phiên bản 2.0 thay thế với địa chỉ là https://gddt.baohiemxahoi.gov.vn và đã được chúng tôi thông báo từ rất lâu, đồng thời cổng thông tin 1.0 đã được khóa.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ TRÊN CỔNG THÔNG TIN BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
(Phiên bản 2.0)

A. CÁC PHƯƠNG THỨC GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ:

Có 2 phương thức để giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội như sau:

– Phương thức 1: Dùng trực tiếp cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam, không thông qua nhà cung cấp dịch vụ nào. Đường dẫn như sau: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

– Phương thức 2: Thông qua nhà cung cấp dịch vụ gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (gọi tắt là nhà cung cấp dịch vụ I-VAN).

B. HƯỚNG DẪN:

I. Lời nói đầu:

Đây chỉ là phần hướng dẫn các đơn vị đăng ký giao dịch điện tử, không phải là hướng dẫn thao tác lập hồ sơ. Phần thao tác lập hồ sơ trong các phần mềm hỗ trợ sẽ có phần hướng dẫn khác.

Đối với phương thức giao dịch điện tử thông qua nhà cung cấp dịch vụ I- VAN, các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau có thể sẽ có các phần mềm hỗ trợ cũng như hướng dẫn đăng ký khác nhau, do đó, trong bài hướng dẫn này chúng tôi chỉ hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp bằng phương thức thông qua cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Vì một số trình duyệt hiện nay khóa các trang web dùng Java Plug-in, nếu muốn sử dụng phải thực hiện nhiều thao tác phức tạp hơn, do đó, chúng tôi khuyến cáo các đơn vị nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) phiên bản 10 trở lên cho việc thực hiện kê khai giao dịch điện tử lĩnh vực bảo hiểm xã hội, từ lúc này trở về sau trong hướng dẫn này, mọi thao tác liên quan đến trình duyệt đều là sử dụng trình duyệt Internet Explorer.

Để thuận tiện, chúng tôi cũng chỉ hướng dẫn thực hiện các bước đăng ký giao dịch điện tử trên hệ điều hành Windows 7, các phiên bản Windows cao hơn đều có các bước thực hiện tương tự.

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, các bạn mở trình duyệt và truy cập địa chỉ sau: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

1. Tải về tất cả các phần mềm, bộ thư viện sau đó cài đặt vào máy tính sử dụng để giao dịch điện tử.
Lưu ý: Riêng phần Java Plug-in, các bạn nên thực hiện như sau:

– Gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Java Plug-in đã cài đặt trên máy tính.

– Mở Internet Explorer (IE), vào trang www.java.com, sau đó click vào mục “Free Java Download” để tải và cài đặt phiên bản Java mới nhất. Các bạn cần phải dùng Internet Explorer làm bước này, để tải đúng phiên bản Java, sau đó cài đặt vào máy tính.

– Tiếp theo là tạo đường dẫn an toàn cho Java Plug-in.
Các bạn vào Start => All Programs => Chọn mục Java => Chọn Configure.
Java như hình bên dưới:
Mở mục Security => Chọn Edit Site List => tạo Exception Site List giống như hình bên dưới, nhấn OK để có hiệu lực.

Đến đây, các bạn đã hoàn tất bước chuẩn bị cho trình duyệt để sẵn sàng đăng ký giao dịch điện tử, hãy khởi động lại máy tính để các chương trình hoạt động ổn định.

2. Chữ ký số:

Đối với việc kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các bạn có thể sử dụng chữ ký số của bất kỳ nhà cung cấp nào đã được pháp luật công nhận để thực hiện giao dịch.

Cắm USB Token của chữ ký số vào máy tính thực hiện giao dịch điện tử, để sẵn sàng đăng ký.

Bước 2: Tạo tài khoản:

1. Đối với đơn vị mới chưa từng thực hiện đăng ký giao dịch điện tử và chưa có tài khoản ở bất kỳ phần mềm hỗ trợ lập hồ sơ BHXH nào:

Việc tạo tài khoản như sau, mở trình duyệt, truy cập vào địa chỉ: http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn/

Chọn mục Đăng ký như hình bên dưới:

Sau đó, các bạn chọn Đăng ký giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử như hình bên dưới:

Cổng thông tin sẽ kiểm tra thông tin chữ ký số của các bạn

Sau đó kê khai theo mẫu, các mục có dấu * thì cần phải điền thông tin thật chính xác.

Thông tin về tài khoản sẽ được gửi về địa chỉ email đã khai báo và sau này, mọi thông tin về giao dịch cũng sẽ được gửi về địa chỉ email này, chính vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng địa chỉ email chính thức của đơn vị, hạn chế sử dụng địa chỉ email của cá nhân để khai báo.

Nếu trong quá trình thao tác, các bạn có gặp một số bảng thông báo về bảo mật của trình duyệt liên quan đến Java, hãy thực hiện theo như hình bên dưới:


Như vậy, các bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, sẽ có email thông tin về tài khoản gửi đến địa chỉ mail đã đăng ký.

Sau khi nhận được email thông báo, đến lúc này, các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của đơn vị mình, dùng phần mềm KBHXH (phần mềm miễn phí do Bảo hiểm xã hội Việt Nam cung cấp) hỗ trợ lập hồ sơ để nộp hồ sơ điện tử thông qua cổng thông tin.

2. Đối với đơn vị đã có tài khoản giao dịch điện tử của các nhà cung cấp dịch vụ iVAN và đang sử dụng:

Đơn vị của các bạn nếu đã đăng ký thành công giao dịch điện tử với một nhà cung cấp I-VAN, thì chắc chắn phải có cài phần mềm hỗ trợ lập hồ sơ bảo hiểm xã hội của nhà cung cấp dịch vụ I-VAN trên máy tính của người làm công tác bảo hiểm xã hội tại đơn vị của các bạn.

Các bạn nên chú ý kỹ, trước khi tạo tài khoản trên cổng thông tin, phải chắc chắn rằng đơn vị của các bạn đã ngưng sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ I- VAN, việc ngưng đăng ký sử dụng này sẽ được thực hiện trên phần mềm hỗ trợ lập hồ sơ của nhà cung cấp dịch vụ I-VAN đã đề cập phía trên.

Đăng ký dịch vụ I-VAN

Cũng tương tự, trước khi đăng ký sử dụng dịch vụ của các nhà I-VAN, các bạn cũng phải hủy đăng ký sử dụng dịch vụ trên cổng thông tin nếu đã đăng ký và đang sử dụng.

Như vậy, tại một thời điểm cụ thể, đơn vị của các bạn chỉ có thể đăng ký sử dụng theo một phương thức giao dịch điện tử duy nhất.

Sau khi ngừng sử dụng giao dịch điện tử với các nhà cung cấp I-VAN thành công, đơn vị của các bạn đã sẵn sàng để đăng ký giao dịch điện tử trên cổng thông tin. Sau đó, các bạn thực hiện lại phần 1 của bước này như đơn vị mới.

Mọi thắc mắc về đăng ký giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, các bạn vui lòng liên hệ hệ thống đường dây nóng về giao dịch điện tử đã được công bố trên trang thông tin của Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh.

Trân trọng!

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Trả lời

0932780176