In mã vạch hải quan là gì? Cách in tờ khai có mã vạch? Khai list cont mã vạch Hàng nhập & hướng dẫn khai báo mã vạch danh sách Container

Nâng cấp ứng dụng mới nhất iHTKK 3.6.1, HTKK 3.8.1, iTaxviewer 1.4.3
2 Tháng Ba, 2018
Vì sao chứng thư số chưa được đăng ký với cơ quan thuế?
12 Tháng Ba, 2018

In mã vạch hải quan là gì? Cách in tờ khai có mã vạch? Khai list cont mã vạch Hàng nhập & hướng dẫn khai báo mã vạch danh sách Container

In mã vạch hải quan là gì?

Theo công văn 8155/TCHQ-VNACCS, hệ thống TQDT v5 đã cập nhật việc khai báo danh sách container cho tờ khai VNACCS và in mã vạch danh sách container hàng hóa để xác nhận qua khu vực giám sát tại Hải quan cảng cửa khẩu, thay vì cán bộ Giám sát nhập thủ công thông tin danh sách container vào hệ thống.

Quy trình thực hiện doanh nghiệp sẽ thực hiện việc khai báo tờ khai bình thường, sau khi khai báo tờ khai doanh nghiệp khai bổ sung danh sách container bằng chức năng “Khai báo Container” (Sẽ hiển thị khi doanh nghiệp khai tờ khai thành công).

Quy trình này sẽ giúp cho việc thực hiện xác nhận qua khu vực giám sát được nhanh hơn, thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp và chi cục Hải quan.

Cách in tờ khai hải quan điện tử có mã vạch

Trước khi bạn in tờ khai hải quan, bạn cần phải cài đặt font hỗ trợ trước mới có thể in được tờ khai. Bạn phải tải font FREE3OF9.TTF về máy tính nhé.

Bước 1: Tải font Free3of9.ttf về máy: tại đây
Bước 2: Add font vào máy tính:

– Chép font này vào thư mục Window / Font hoặc vào Control Panel / Font. ( theo hình)

– Sau đó double click vào font vừa chép để kích hoạt font.

– Nếu file tờ khai đang mở sẳn thì cần đóng sau đó mở lại

Từ bây giờ, khi bạn mở file tờ khai sẽ có mã vạch đầy đủ.

Trên tờ khai, nếu chưa thấy hiện ra mã vạch thì làm như sau:
– Đóng file excel và mở lại.
– Click vào ô sẽ thể hiện mã vạch.
– Rồi chọn lại Font.

Khai list cont mã vạch Hàng nhập

…: =>>Sau khi truyền IDC<==

B1: Nhập các tiêu chí như bình thường.

B2: Khai HYS (chưa thống nhất .. nên khai cho chắc,, vì theo việc khia HYS/Emanifest kèm tờ khai đều chưa có hiệu lực) => thêm bước này thừa cũng ko sao..hì

B3: Khi tk đã được khai báo,phần luồng …..Có 2 cách khai báo danh sách container cho tờ khai.
Cách 1: Vào menu “Tờ khai xuất nhập khẩu => Khai báo bổ sung =>Chọn mục “Khai báo danh sách container cho tờ khai”:
Cách 2: Mở tk cần khai báo list cont => bạn vào tab “Kết quả xử lý tờ khai” và chọn mục “Khai báo danh sách container cho tờ khai”:

Sau khi tab mới mở lên bạn chọn ” Thêm mới” => nhập thông tin: số vận đơn, cont, sea/….
Sau đó “Ghi ” lại => nhấn “Khai báo” =>”NXKB”

B4: Lấy danh sách container qua khu vực giám sát của tờ khai
Trên tờ khai cần lấy danh sách đang mở, bạn vào tab “Kết quả xử lý tờ khai” chọn mục “Lấy danh sách container của tờ khai”:
=>Nhấn vào “Lấy thông tin”=> tiếp tục nhấn vào nút “XNKB”

B5: In danh sách container dưới dạng mã vạch
Có 2 cách để in list mã vạch:
Cách 1: Ngay B4 =>Bạn nhấn vào “In TK” để được danh sách container có mã vạch
Cách 2: Vào trực tiếp trang tổng cục
http://customs.gov.vn/SiteP…/ContainerBarcodeReceiver.aspx
( Nhập thông tin MST dn, Số tk , mã HQ, ngày tk ) => Nhấ n”Lấy thông tin => Là xong ……. Cách này rất nhanh /…..Xong bước 3 là bạn đã có thể sang bước 5 thực hiện cách 2 này nhé..

Hướng dẫn khai báo mã vạch danh sách Container

Quy trình các bước khai báo mã vạch Container sau đây.
– Khai báo Container
– Yêu cầu lấy mã vạch danh sách Container qua khu vực giám sát.
– In danh sách container dưới dạng mã vạch sau đó đem ra Hải quan giám sát để lấy hàng.

Khai báo Container (Khai bổ sung d/s container cho tờ khai)

Sau khi tờ khai đã được khai báo, nếu có danh sách container kèm theo doanh nghiệp cần tiến hành khai báo bổ sung bằng cách vào ô “Khai báo Container”:

Bạn nhập vào danh sách container cho tờ khai

Bạn nhập vào danh sách container cho tờ khai

Tiếp theo nhấn vào [Khai DS Cont] để gửi danh sách container bổ sung này lên hệ thống.Tiếp đó ấn [Lay PH DS Cont] khi có số tiếp nhận là việc khai báo danh sách container bổ sung hoàn tất.

Tiếp theo nhấn vào [Khai DS Cont] để gửi danh sách container bổ sung này lên hệ thống.Tiếp đó ấn [Lay PH DS Cont] khi có số tiếp nhận là việc khai báo danh sách container bổ sung hoàn tất.

Trường hợp bản khai danh sách container trước đó có thiếu, sai về dữ liệu thì doanh nghiệp cần phải gửi lại bản danh sách chính xác hệ thống sẽ cập nhật lại.

(Nếu danh sách danh sách trước đó khai báo 10 container nhưng thấy sai xót 1 container thì doanh nghiệp cũng phải gửi lại toàn bộ 10 container chứ không phải chỉ sửa 1 container sai).

Gửi yêu cầu lấy mã vạch danh sách container qua khu vực giám sát của tờ khai.

Khi tờ khai đã được khai báo bổ sung danh sách container ở bước trên đồng thời đã làm xong thủ tục thông quan ( đối với tờ khai luồng Vàng, Đỏ) hoặc đã được chấp nhận thông quan, doanh nghiệp tiến hành lấy danh sách container qua khu vực giám sát của tờ khai bằng cách nhấn vào nút [YC lấy DS Cont qua KVGS] để thực hiện gửi yêu cầu lấy mã vạch danh sách container qua KVGS.

Nhấn vào nút [Lấy PH DS qua KVGS] để số tiếp nhận của yêu cầu mã vạch danh sách container qua KVGS:

Nhấn vào nút [Lấy PH DS qua KVGS] để số tiếp nhận của yêu cầu mã vạch danh sách container qua KVGS:


Sau khi có số tiếp nhận của yêu cầu mã vạch danh sách container qua KVGS, tiếp tục nhấn nút để lấy thông tin về mã vạch của danh sách container đã khai báo. Khi có kết quả
Sẽ có thông báo số lượng container đã khai báo.
Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình gửi yêu cầu để lấy mã vạch danh sách container. Tiếp đó để in danh sách container nhấn vào nút [In DS Container] phần mềm sẽ đọc dữ liệu hệ thống Hải Quan đã phản hồi về mã vạch cho doanh nghiệp. Và kết quả nhận được là : Bảng in danh sách container đã đầy đủ thông tin doanh nghiệp cần

In danh sách container dưới dạng mã vạch

Sau khi In danh sách container dưới dạng mã vạch doanh nghiệp đem ra hải quan giám sát để lấy hàng.

Doanh nghiệp đem bản in này kèm hồ sơ tờ khai ra Hải quan khu vực giám sát hàng hóa, cán bộ Giám sát tiến hành đọc mã vạch từng container và xác nhận qua khu vực giám sát cho doanh nghiệp.
Lưu ý:
– Để áp dụng cách thức đọc danh sách container mã vạch doanh nghiệp bắt buộc phải khai báo bổ sung danh sách container cho tờ khai, áp dụng cả đối với tờ khai nhập và tờ khai xuất.

Các hình thức khai đính kèm HYS hoặc khai e-manifest, khai kèm tờ khai đều chưa có hiệu lực.

– Danh sách container chỉ được trả về sau khi tờ khai đã hoàn thành thủ tục, chấp nhận thông quan.

– Khi danh sách container đã được xử lý qua khu vực giám sát (đã được cán bộ giám sát tiến hành xác nhận qua khu vực giám sát) thì phía doanh nghiệp không thể lấy thông tin danh sách này nữa.

– Trường hợp doanh nghiệp không ngồi trực tiếp tại máy tình để in ra từ phần mềm hoặc vì một số lý do nào đó thì có thể in danh sách container thông qua trang web của Tổng cục Hải quan tại địa chỉ sau:
http://www.customs.gov.vn/sitepages/containerbarcodereceiver.aspx

Chúc anh chị thực hiện thành công!

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Trả lời

0932780176