Phòng tránh tình huống kẻ xấu mạo danh NewTel-CA lợi dụng khi gia hạn chữ ký số

Giải pháp cho ngành tài chính – ngân hàng
24 Tháng Bảy, 2017

Phòng tránh tình huống kẻ xấu mạo danh NewTel-CA lợi dụng khi gia hạn chữ ký số

Kính gửi: Khách hàng sử dụng dịch vụ chữ ký số NewTel-CA

Nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng NewTel-CA xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn sâu sắc đến Quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ NewTel-CA trong suốt thời gian qua.

Thời gian gần đây, NewTel-CA nhận được thông tin từ một số khách hàng phản ánh đã nhận được email hoặc điện thoại từ các đối tượng giả mạo là nhân viên kinh doanh của NewTel-CA thông báo chữ ký số đang dùng đã hết hạn, đề nghị khách hàng gia hạn hoặc mua chữ ký số mới dù chữ ký số của khách hàng vẫn còn thời hạn sử dụng khá dài. Sau đó, các đối tượng này chỉ gửi hợp đồng và hóa đơn để thu tiền của khách hàng mà không cấp mới hoặc gia hạn thêm thời gian sử dụng chữ ký số cho khách hàng (trên thiết bị Token). Như vậy, khách hàng đã thanh toán phí nhưng lại không được gia hạn thêm thời gian sử dụng.

Để phòng tránh tình huống khách hàng bị các đối tượng mạo danh Nhà cung cấp lợi dụng, NewTel-CA khuyến nghị các khách hàng các nội dung sau:

1. Kiểm tra chính xác thời hạn sử dụng còn lại của chữ ký số trước khi quyết định làm thủ tục gia hạn (tham khảo cách xem thời hạn chứng thư số trên Token tại đây).

2. Chỉ thanh toán gia hạn chữ ký số khi:

Khách hàng đã kiểm tra và xác định chắc chắn thiết bị Token chứa chứng thư số đã được gia hạn thêm thời gian tương ứng với thời hạn đã thỏa thuận trong Hợp đồng/hóa đơn.
Khách hàng đã nhận đầy đủ: (1) Hợp đồng cung cấp dịch vụ và hóa đơn mà bên bán đã ký, đóng dấu đỏ; (2) Giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ chữ ký số công cộng NewTel -CA có ký, đóng dấu đỏ của nhà cung cấp có thời gian sử dụng tương ứng với thời gian đã thỏa thuận trong Hợp đồng/hóa đơn;
Vậy NewTel-CA trân trọng thông báo để Quý khách hàng được biết và cảnh giác trước các đối tượng lừa đảo, mạo danh Nhà cung cấp cũng như các nguồn thông tin không chính thống, tránh thiệt hại về kinh tế.

Trân trọng!

0932780176