Ngày nay, việc quản lý số sổ BHXH đã không còn gây khó khăn và bỡ ngỡ cho bộ phận kế toán và nhân sự của công ty mỗi khi kê khai sổ BHXH nữa, mà thay vào đó là việc ra đời theo quyết định 595/QĐ-BHXH cho việc áp dụng mã số BHXH vào việc quản lý thông tin của người tham gia đóng bảo hiểm. Để tìm hiểu thông tin thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tra cứu mã số BHXH mới nhất của năm 2018.

Hướng dẫn thực hiện tra mã số BHXH trên website

Bước 1: Bạn truy cập vào website Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đường dẫn: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2: Yêu cầu các bạn nhập đầy đủ thông tin của cá nhân cần tra cứu mã số BHXH như sau:

tra cứu mã số bhxh

Lưu ý: Các trường có (* màu đỏ) là các trường bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin.

– Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

– Họ tên (*): Phiên bản mới này các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách đó là gõ tên “Không dấu” hoặc “Có dấu”, tùy theo người tra cứu. Tuy nhiên ở đây cũng lưu ý, mặc định của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chính tả.

Ví dụ: Tên bạn là Đinh Công Hiện, nếu gõ dấu nặng trước sẽ cho kết quả là Hịên, khi đó sẽ không cho kết quả tra cứu.

– Nhập mã xác thực

– Trong 3 trường: Số CMND, Ngày sinh hoặc Mã số BHXH bạn phải nhập ít nhất 1 trường (Số CMND có thể thay bằng số thẻ CCCD).

– Nhập số điện thoại để nhận mã OTP (Các bạn điền đúng số điện thoại không bị khóa chiều nhận để nhập mã OTP hệ thống sẽ gửi về).

Bước 3: Nhập “Mã xác thực” và Click vào “Lấy mã OTP”

Sau khi bạn thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân và nhập chính xác mã xác thực và nhấp vào nút “Lấy mã OTP” thì hệ thống sẽ gởi mã OTP về điện thoại bạn với dạng tin nhắn sau (Số điện thoại hợp lệ và Mã OTP chỉ có hiệu lực trong vòng 240s, quá thời gian đó bạn cần thao tác lại từ đầu để nhận mã mới). Bộ phận CHAMSOCBHXH sẽ gửi lại mã OTP theo hình vẽ bên dưới.

Lưu ý: Mã OTP này là mã gửi theo từng lần, các mã OTP sẽ có hiệu lực trong vào 240s và các bạn sẽ phải nhập mã khác, không dùng được mã trên bài viết của mình nhé.

tra cuu bhxh

Đối với các bạn ở khu vực Hà Nội, nếu hệ thống không gởi mã OTP về điện thoại của mình. Bạn hãy kiểm tra số điện thoại đường dây nóng theo khu vực tại đây: https://chukysonewtel.com/newca/duong-day-nong-ho-tro-bhxh-dien-tu-cua-bhxh-thanh-pho-thu-ha-noi/ hoặc bạn có thể đọc bài viết hướng dẫn tra cứu BHXH Thủ Đô nhé:

Đối với khu vực Đà Nẵng, bạn có thể liên hệ tại đây: https://chukysonewtel.com/newca/bao-hiem-xa-hoi-da-nang/

Bước 4:
Sau khi bạn đã có mã OTP từ hệ thống gởi về điện thoại của bạn, bạn nhập Mã OTP được gửi về số điện thoại bạn đăng ký vào ô “Nhập mã OTP”. Sau khi nhập xong các bạn ấn vào mục “Tra cứu”.

tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Khi đó sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến cá nhân bạn cần tra mã số BHXH bao gồm: Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, mã hộ, địa chỉ như hình bên dưới:

tra cứu quá trình đóng bhxh

Tra cứu quá trình tham gia đóng BHXH

Bước 5: Khi đã có thông tin người đóng BHXH, bạn muốn truy xuất quá trình đóng bảo hiểm của mình thì bạn truy cập theo đường dẫn: https://www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspx hoặc Click theo “Tra cứu quá trình tham gia BHXH” ở góc bên phải màn hình của trang bạn đang thực hiện tra cứu.

tra cứu số sổ bhxh online

Lúc này hệ thống yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin, bạn vui lòng nhập các thông tin theo hình bên trên:

– Tỉnh thành (*): Tỉnh thành nơi bạn đóng BHXH;

– Cơ quan BHXH (*): Theo quận/huyện thu BHXH của bạn;

– Từ tháng …. Đến tháng…. : Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn tra cứu quá trình đóng BHXH;

– Thông tin Mã số BHXH: Các bạn lấy thông tin ở trên vừa tra cứu gõ xuống;

– Những thông số còn lại: Nhập đầy đủ các trường thông tin này

Lưu ý: Các thông tin đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc. Thông tin họ và tên vui lòng điền đúng chỉnh tả

Thông tin CMND (Hoặc CCCD, hoặc Chứng minh thư nhân dân 12 số) các bạn lưu ý điền đúng số CMND, CCCD theo từng thời điểm thông báo với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thì kết quả mới đúng.

Ví dụ:

Từ T03/2016 đến T08/2017 ==> Sử dụng CMND (09 số) thì tra cứu với số này chỉ được từ T03/2016 đến T08/2017 hoặc trong khoảng đó.

T06/2017 đến T06/2018 ==> Sử dụng CCCD (12 số) thì tra cứu với số này chỉ được từ T06/2017 đến T06/2018 hoặc trong khoảng đó.

Bước 6. Bấm vào “Tra cứu”

Sau khi Bấm vào tra cứu bạn sẽ nhận được kết quả về quá trình đóng BHXH của cá nhân như sau:

tra số sổ bảo hiểm

Bạn sẽ kiểm tra được quá trình mình tham gia đóng BHXH theo từng tháng, nơi bạn công tác và chức vụ liên quan.
Như vậy, Newca đã hướng dẫn bạn thao tác tự mình kiểm tra thông tin BHXH trên website. Hy vọng sẽ giúp ích bạn phần nào về thắc mắc của bạn cũng như hướng dẫn cách tra cứu quá trình tham gia BHXH của mình.

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Comments are closed.

0932780176