H2Account – Hướng dẫn cài đặt phần mềm kế toán miễn phí

Hướng dẫn sử dụng H2-ACCOUNT

1. Giới thiệu về phần mềm H2-Account

Chính thức ra mắt cộng đồng kế toán vào ngày 17/05/2013 – Ngay tại thời điểm ra mắt, H2-Account đã liên tục nhận được những đánh giá cao từ phía người sử dụng với những ưu điểm nổi trội như thiết kế trực quan, khoa học, dễ sử dụng và đầy đủ các tính năng.

Trải qua quãng thời gian hơn 8 tháng phát triển, H2-Account đã trở thành một hình mẫu của kế toán excel tại Việt Nam với việc chạm mốc 10.000 lượt download ở tất cả các phiên bản. Đây là một niềm động viên to lớn đối với đội ngũ phát triển bởi trên tất cả, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn kế toán có được một phần mềm tin cậy làm hành trang trên chặng đường chinh phục những đỉnh cao nghề nghiệp.

H2-Account đã và sẽ mãi mãi miễn phí cho người sử dụng, hãy đóng góp những ý kiến, trợ giúp và trí tuệ để cùng xây dựng lên một tập thể đoàn kết vững mạnh nhé các bạn !

2. Các nguyên tắc bắt buộc phải nhớ

Nguyên tắc 1:
H2-Account sử dụng tốt nhất trên nền tảng excel 2010 trở lên – Dùng tạm đối với phiên bản excel 2007 và không thể sử dụng được cho các nền tảng thấp hơn (VD: 2003)

Nguyên tắc 2:
Phần mềm được đóng gói dưới dạng file nén có đuôi .rar giải nén bằng winrar trước khi sử dụng. Mỗi lần giải nén bạn sẽ được một file mới hoàn toàn và đừng có sợ hỏng hóc gì. Cứ thoái mái khám phá theo ý thích, hỏng lại giải nén…

Nguyên tắc 3:
Trước khi hỏi hãy tìm kiếm trước, có thể hỏi chính những bạn đang sử dụng H2-Account mà không phải nhất thiết phải hỏi đội ngũ phát triển. Vì đôi khi câu hỏi của bạn sẽ không được chúng tôi trả lời.

Nguyên tắc 4:
Các bạn đang thao tác và sử dụng trên một file excel, bạn không thể copy phần mềm nhưng với excel thì có thể. Hãy sử dụng tính năng này để nhân ra làm nhiều bản excel khác nhau để thử nghiệm những suy nghĩ của mình.

Nguyên tắc 5:
Luôn luôn sẵn sàng phần mềm Team View để có thể đọc ID và Pass cho người trợ giúp bạn. Trong trường hợp mà bạn đã suy nghĩ rất kĩ mà không thể tìm ra lỗi sai thì đừng mất thời gian mà hãy đặt câu hỏi. Bạn hỏi cả cộng đồng sẽ trả lời…

Nguyên tắc 6:
Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng ! Đừng cười, một số chỗ trong tài liệu này có chỉ dẫn bạn khắc phục những lỗi trong quá trình sử dụng và nếu bạn chỉ đọc lướt qua và không chú ý sẽ dẫn đến đặt câu hỏi thừa trên group. Nếu bạn muốn H2-Account ngày càng hoàn thiện hơn, hãy để cho đội ngũ phát triển thời gian để hoàn thiện phần mềm này.

3. Download và mở phần mềm H2-Account

Download
Tính đến thời điểm hiện tại thì nguồn download phiên bản mới chính thức chỉ có trên group facebook. Các bạn lưu ý download tại bài ghim của group.

Mở phần mềm
Các bạn download được một file nén có đuổi rar. Để có thể mở được phần mềm trước tiên các bạn phải có phần mềm giải nén winrar (cái này lên mạng có rất nhiều),
sau khi giải nén thành công các bạn sẽ có phần mềm dưới dạng file excel. Các bạn mở lên bình thường và lưu ý file chỉ mở được trên nên tảng excel 2007 trở lên
(khuyến nghị sử dụng 2010 để tránh lỗi)

Quy ước
Tên của phần mềm có dạng: H2-Account-dd-mm-yyyy
Theo đó:

H2-Account là tên chính thức của phần mềm
dd-mm-yyyy là ngày tháng năm phát hành

Ngày tháng năm phát hành càng gần ngày hiện tại thì phiên bản đó là phiên bản mới nhất và khắc phục được nhiều lỗi nhất.

4. Kích hoạt VBA trong excel

I/ Hướng dẫn dành cho Excel 2007

1.1 Hướng dẫn kích hoạt tạm thời


1.2 Hướng dẫn kích hoạt cố định

II/ Hướng dẫn dành cho Excel 2010

2.1 Hướng dẫn kích hoạt tạm thời


2.2 Hướng dẫn kích hoạt cố định

Lưu ý: Việc kích hoạt VBA là việc đồng ý cho phép chạy Macro trên nền excel, chưa có báo cáo chính thức về việc các phần mềm diệt virus nhận lầm H2-Account tuy nhiên nếu có bạn hãy thông báo cho đội ngũ phát triển.

Newca
Newca
Công ty chữ ký số NEWCA là đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng hoạt động theo giấy phép cung cấp dịch vụ số 1046/GP-BTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/07/2011.

Trả lời

0932780176